Sunday, December 4, 2022
spot_img

Tổng thống Mexico cảm ơn Biden vì đã giảm bớt tình trạng thiếu hụt vắc xin

MEXICO CITY (Reuters) – Tổng thống Mexico đã cảm ơn người đồng cấp Mỹ Joe Biden vào thứ Sáu vì đã đồng ý cung cấp 2,7 triệu vắc xin COVID-19 để giúp bù đắp sự thiếu hụt trong quá trình tiêm chủng.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador đã phát biểu trong một cuộc họp báo rằng Hoa Kỳ sẽ gửi liều lượng vắc-xin AstraZeneca, nhiều hơn một chút so với 2,5 triệu liều mà các viên chức Mỹ đã chỉ định trước đó.

“Chúng tôi cảm ơn Tổng thống Biden đã gửi cho chúng tôi những loại vắc xin này”, Lopez Obrador ở bang Veracruz, miền đông miền Đông nước này cho biết, đồng thời lưu ý rằng thỏa thuận đã đạt được với điều kiện tốt cho Mexico và ông hy vọng vắc xin sẽ đến tay từ tuần tới.

Do sự chậm trễ trong việc giao hàng như đã hứa, Mexico đã cố gắng tìm đủ vắc xin cho các kế hoạch tiêm chủng của mình, ngày càng dựa vào Nga và Trung Quốc để đảm bảo liều lượng.

Các viên chức đã công bố thỏa thuận này ngay khi Mexico cho biết họ sẽ hạn chế việc đi lại ở biên giới phía nam với Guatemala để hạn chế sự lây lan của COVID-19, kết hợp với nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng nhập cư bất hợp pháp từ Trung Mỹ.

Các chuyên gia chính sách đối ngoại cho rằng các thỏa thuận phù hợp với cả hai chính phủ.

Lopez Obrador nói rằng để đổi lấy vắc-xin, Mexico sẽ cung cấp cho Hoa Kỳ những gì họ đã “luôn luôn” ban tặng, đó là “tình bạn và sự hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.”

Ông nói rằng vắc-xin này sẽ giúp Mexico đạt được mục tiêu tiêm chủng cho dân số 126 triệu người, bắt đầu bằng mũi tiêm đầu tiên cho tất cả những người trên 60 tuổi vào cuối tháng Tư.

Lopez Obrador hôm thứ Sáu cũng ca ngợi nhà sản xuất dược phẩm Pfizer của Mỹ về việc cung cấp vắc-xin, vốn trước đó đã bị chậm trễ do tắc nghẽn nguồn cung.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments