Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tổng thống Iran: 25 triệu người nhiễm ở Iran coronavirus

(Reuters) – Tổng thống Hassan Rouhani hôm thứ Bảy cho biết 25 triệu người Iran đã bị nhiễm coronavirus và 35 triệu người khác có nguy cơ mắc phải nó khi Iran tái giới hạn ở thủ đô và các nơi khác

Các số liệu mà Rouhani trích dẫn trong một bài phát biểu trên truyền hình cao hơn nhiều so với con số chính thức của thứ Bảy là 271.606.

“Theo thống kê của chúng tôi, hiện tại, 25 triệu người dân Iran đã nhiễm virus và khoảng 14.000 người thiệt mạng”, ông nói. “”Có khả năng 30 đến 35 triệu người khác sẽ đối mặt với rủi ro nhiễm virus. Tổng cộng, hơn 200.000 người đã nhập viện”.

Các nhà chức trách vào thứ Bảy đã xem xét lại các hạn chế trong một tuần tại thủ đô Tehran, bao gồm cấm các chức năng tôn giáo và văn hóa, đóng cửa trường nội trú, quán cà phê, hồ bơi trong nhà, công viên giải trí và vườn thú.

Bộ Y tế đã báo cáo 188 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua để đưa tổng số của Iran lên 13.979.

Iran, với dân số hơn 80 triệu người, là quốc gia Trung Đông chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, với các ca nhiễm và tử vong tăng mạnh do các hạn chế đã được nới lỏng vào giữa tháng Tư.

Từ Chủ nhật, 22 thành phố và thị trấn ở phía tây nam tỉnh Khuzestan sẽ bị phong tỏa trong ba ngày, chính quyền tỉnh này đã công bố vào thứ Bảy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments