Tổng thống Iran: 25 triệu người nhiễm ở Iran coronavirus

(Reuters) – Tổng thống Hassan Rouhani hôm thứ Bảy cho biết 25 triệu người Iran đã bị nhiễm coronavirus và 35 triệu người khác có nguy cơ mắc phải nó khi Iran tái giới hạn ở thủ đô và các nơi khác

Các số liệu mà Rouhani trích dẫn trong một bài phát biểu trên truyền hình cao hơn nhiều so với con số chính thức của thứ Bảy là 271.606.

“Theo thống kê của chúng tôi, hiện tại, 25 triệu người dân Iran đã nhiễm virus và khoảng 14.000 người thiệt mạng”, ông nói. “”Có khả năng 30 đến 35 triệu người khác sẽ đối mặt với rủi ro nhiễm virus. Tổng cộng, hơn 200.000 người đã nhập viện”.

Các nhà chức trách vào thứ Bảy đã xem xét lại các hạn chế trong một tuần tại thủ đô Tehran, bao gồm cấm các chức năng tôn giáo và văn hóa, đóng cửa trường nội trú, quán cà phê, hồ bơi trong nhà, công viên giải trí và vườn thú.

Bộ Y tế đã báo cáo 188 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua để đưa tổng số của Iran lên 13.979.

Iran, với dân số hơn 80 triệu người, là quốc gia Trung Đông chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, với các ca nhiễm và tử vong tăng mạnh do các hạn chế đã được nới lỏng vào giữa tháng Tư.

Từ Chủ nhật, 22 thành phố và thị trấn ở phía tây nam tỉnh Khuzestan sẽ bị phong tỏa trong ba ngày, chính quyền tỉnh này đã công bố vào thứ Bảy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus