Sunday, September 24, 2023
spot_img

Tổng Thống Ecuador cho là con số tử vong vì động đất sẽ rất cao

Cali Today News – Hôm thứ hai 18/4 Tổng Thống Ecuador Rafeal Correa tiên đoán số nạn nhân tử vong vì trận động đất đánh vào quốc gia ông sẽ là ‘rất cao’, chứ không phải 350 người chết như ghi nhận ban đầu.

Ông Correa cho hay ‘sẽ làm mọi cách để vực dậy tinh thần của dân chúng vào thời điểm vô cùng khó khăn này’ nhưng ông cũng loan báo con số nạn sau cùng của trận động đất 7.8 đô hôm cuối tuần vẫn chưa biết được.

Ông Correa nói: “Con số này sẽ gia tăng rất đáng sợ’, trong lúc nhiều toán cấp cứu đang cố gắng đi đến các vùng xa xôi bị nạn. Các tuyến đường giao thông lại bị cắt do đất chuồi và đất đá ngỗn ngang phủ lấp.

Bộ Trưởng An Ninh Nội An của Ecuador Cesar Navas cho phóng viên AP hay con số người chết đã lên đến ít nhất là 350 người. Trận động đất này được xem là tệ hại nhất ở Ecuador từ năm 1949, khi đó đã có hơn 5,000 người tử vong vị trận động đất trong vùng núi Andes.

Tâm chấn diễn ra gần thành phố duyên hải Pedernales khiến cư dân tụ tập trong một sân vận động chờ thực phẩm tiếp tế và các thứ vật dụng giúp đỡ khác. Nhiều người còn tất tả đi nhận diện thi thể của người thân.

Nhiều cầu cống trên cả nước đang được kiểm soát lại, sau khi cây cẩu nối liền thành phố lớn nhất nước Guayaquil bị sập. Chính phủ Ecuador tung ra ngay số tiền 300 triệu đô la để giúp đỡ các nạn nhân bị động đất.

Trần Vũ (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img