Tổng thống Brazil tuyên bố xét nghiệm âm tính với Covid-19

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm thứ Bảy tuyên bố ông đã xét nghiệm âm tính với coronavirus hơn hai tuần sau khi được chẩn đoán vào ngày 7 tháng 7

“RT-PCR cho Sars-Cov 2: âm tính. Chào buổi sáng mọi người”, người đàn ông 65 tuổi tweet, cùng với một bức ảnh ông mỉm cười và cầm một gói hydroxychloroquine, có hiệu quả chống lại COVID-19 chưa được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng.

Tổng thống, người thường xuyên hạ thấp virus mà ông gọi là “cúm ” nhưng hiện đang tàn phá đất nước ông, đã có 20 ngày để tự cô lập tại nơi cư trú chính thức của mình ở thủ đô Brasíc, Cung điện Alvorada. 

Trong thời gian đó, ông đã trải qua ít nhất ba lần xét nghiệm virus nữa, tất cả đều dương tính.

Ba cuộc thăm dò được công bố trong tuần này cho thấy nhà lãnh đạo được mệnh danh là “Trump nhiệt đới” sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại vào năm 2022, bất chấp việc ông xử lý cuộc khủng hoảng virus gây tranh cãi.

Đại dịch đã bùng nổ ở Brazil, quốc gia có nhiều ca nhiễm và tử vong nhất từ ​​COVID-19 ở bất cứ đâu trên thế giới ngoại trừ Hoa Kỳ.

Gần 2,3 triệu trường hợp nhiễm coronavirus mới và hơn 84.000 ca tử vong, và con số này đã tiếp tục tăng nhanh.

Nhưng Bolsonaro là một nhà phê bình gay gắt về các biện pháp ở nhà, cho rằng nỗi đau kinh tế mà họ gây ra còn tồi tệ hơn chính virus.

Tổng thống đã xuất hiện để tiếp tục bỏ qua các biện pháp phòng ngừa virus ngay cả sau khi được cảnh báo

Nhà lãnh đạo Brazil ngày 23/7 còn vấp phải chỉ trích khi không đeo khẩu trang, lái môtô trong dinh tổng thống và cười nói với nhân viên dọn dẹp tòa nhà. 

Đầu tuần này, thêm 2 bộ trưởng Brazil thông báo dương tính với virus corona, gồm ông Onyx Loenoni (65 tuổi), phụ trách vấn đề quốc tịch, và ông Milton Ribeiro (62 tuổi), phụ trách giáo dục. Chính phủ của ông Bolsonaro suốt 2 tháng qua không có bộ trưởng y tế chính thức. Người tạm quyền là tướng Eduardo Pazuello, không có kinh nghiệm về lĩnh vực này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus