Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sẽ được chuyển đến bệnh viện ở Sao Paulo để làm các xét nghiệm bổ sung nhằm xác định liệu ông có cần phẫu thuật khẩn cấp hay không, theo Ban Thư ký đặc biệt về truyền thông xã hội của Brazil.

Theo các nguồn tin tại dinh tổng thống, Bolsonaro cảm thấy đau bụng vào ban đêm và ông đã được nhập viện ở Brasilia để điều tra nguyên nhân của những cơn nấc cụt dai dẳng, ban thư ký cho biết.

Bolsonaro sẽ trải qua các cuộc kiểm tra bổ sung để xem liệu có cần thiết phải phẫu thuật khẩn cấp hay không.

Tổng thống đã phàn nàn về chứng nấc cụt trong hơn một tuần, nói rằng nó khiến ông gặp khó khăn khi nói trước đám đông.

Trong một sự kiện trên mạng xã hội vào thứ Năm tuần trước, Tổng thống nói rằng ông đã bị nấc “hơn một tuần” vào thời điểm đó. 

Tình trạng sức khỏe của ông Bolsonaro là vấn đề rất được chú ý trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Ông suýt chết do bị đâm dao vào ruột khi đi vận động người ủng hộ năm 2018. Sự cố này buộc ông phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật sau đó.

Bà Bia Kicis, một nhà lập pháp liên bang thân thiết với ông Bolsonaro, viết trên Twitter rằng việc ông Bolsonaro nhập viện là “hậu quả của việc bị tấn công năm 2018”.

Tháng 7 năm ngoái, Bolsonaro mắc bệnh Covid-19, sau nhiều tháng hạ thấp virus.

Nhà dân túy cánh hữu đã bị chỉ trích nặng nề vì đã xử lý đại dịch khiến hơn 500.000 người chết ở Brazil, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới.

Quốc gia này đã phải hứng chịu việc triển khai vắc-xin chậm chạp và sự phản kháng kiên quyết đối với các biện pháp ngăn chặn của chính phủ Bolsonaro.

Tổng thống đang phải đối mặt với cuộc điều tra của quốc hội do Thượng viện Brazil dẫn đầu, cơ quan đang điều tra xem liệu chính phủ liên bang có cố ý trì hoãn việc triển khai vắc-xin phù hợp với chiến lược miễn dịch bầy đàn của mình hay không.

TH