Friday, January 27, 2023
spot_img

Tổng thống Brazil nhận tiền phạt ở Sao Paulo vì không đeo khẩu trang

 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm thứ Bảy đã nhận khoản tiền phạt 110 USD sau khi không đeo khẩu trang ở Sao Paulo, hãng tin AP đưa tin.

Bolsonaro đã lái xe mô tô của mình qua các đường phố của Sao Paulo, nơi các quy định về đeo khẩu trang khi địa phương vẫn được áp dụng. Sao Paulo đã yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở các không gian công cộng kể từ tháng 5 năm 2020.

Bolsonaro  và khoảng 12.000 người đam mê mô tô khác đã cổ vũ trong khi không đeo khẩu trang, AP đưa tin. Bolsonaro hét vào mặt người dân Sao Paulo rằng khẩu trang là không cần thiết nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Bolsonaro cho biết: “Bất cứ ai phản đối đề xuất này là vì họ không tin vào khoa học, bởi vì nếu họ được tiêm vắc-xin thì không thể nào có thể lây truyền virus được”

Đây  là lần thứ hai Bolsonaro nhận án phạt vì vi phạm pháp lệnh đeo khẩu trang của địa phương. Vào tháng 5, các viên chức ở Maranhao đã phạt ông ta vì không đeo khẩu trang 

Ông và các chính trị gia địa phương của Brazil trong nhiều tháng đã cân nhắc về  hạn chế cần áp đặt để bảo vệ và ngăn chặn coronavirus trong nước.

Với hơn 486.000 trường hợp tử vong, theo dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, Brazil là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới. Tỷ lệ tử vong cao đến mức trong nhiều tháng, các lò hỏa táng đã phải vật lộn để theo kịp .

Các biến thể mới của virus đã xuất hiện ở các vùng khác nhau của Brazil. Tuy nhiên, Bolsonaro trước đó đã nói rằng ông sẽ không tiêm vắc xin chống lại coronavirus . Ông cũng tung ra thông tin sai lệch về tiêm chủng COVID-19 

Và trong khi những người được tiêm chủng đầy đủ chống lại coronavirus ít có khả năng mắc bệnh hơn thì những người chưa tiêm chủng vẫn nên đeo khẩu trang . Vắc xin có thể ngăn mọi người khỏi bệnh nặng chứ không phải là không bị nhiễm bệnh.

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, chưa đến 12% dân số Brazil được tiêm chủng đầy đủ chống lại coronavirus .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments