Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Tổng thống Brazil Bolsonaro: Trump không phải là người quan trọng nhất trên thế giới

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm thứ Sáu đã nhận định “khiêm tốn”về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 và bắt đầu rút khỏi Tổng thống Donald Trump, mặc dù được coi là một trong những đồng minh thân cận nhất của ông trên chiến trường toàn cầu. 

Bolsonaro cho biết Trump “không phải là người quan trọng nhất trên thế giới” , Washington Post đưa tin.

“Người quan trọng nhất là Chúa,” Bolsonaro nói thêm. 

“Nhà lãnh đạo Brazil trước đó đã bày tỏ hy vọng rằng Trump sẽ giành được tái đắc cử.Tôi sẽ có thể tham dự lễ nhậm chức thứ hai của Trump”, Bolsonaro nói vào tháng 10, trên Politico . 

Bolsonaro đã gọi Trump là “bạn” trong quá khứ, và tổng thống Brazil thường được gọi là “Trump của vùng nhiệt đới”.

 

Cả hai nhà lãnh đạo đều chia sẻ tư tưởng dân tộc chủ nghĩa và có xu hướng độc đoán. Bolsonaro cũng thường xuyên lặp lại lời hùng biện của Trump, công kích giới truyền thông là “tin giả”. Trump từng nói rằng ông “rất tự hào” khi nghe Bolsonaro sử dụng cụm từ này. 

Với tình hình ngày càng tốt hơn cho Biden vào thứ Sáu, người vẫn chưa tuyên bố chiến thắng, Bộ trưởng Thứ nhất của Scotland Nicola Sturgeon đã tweet : “Thế giới có thể là một nơi đen tối vào lúc này – nhưng hôm nay chúng ta đang chứng kiến ​​một đám mây tan vỡ . ” Cô ấy ám chỉ đến cuộc bầu cử đang diễn ra ở Mỹ với hashtag # Elections2020. 

Cựu Thủ tướng Ý Matteo Renzi trong một tweet nói rằng Biden “sẽ là một Tổng thống tuyệt vời của Hoa Kỳ.” Và cựu Thủ tướng Đan Mạch Lars Løkke Rasmussen cũng đã tweet lời chúc mừng của mình.

Trump đã tuyên bố một cách vô căn cứ rằng cuộc bầu cử đang bị đánh cắp khỏi ông ta và đã tuyên bố chiến thắng sai lệch và sớm hơn một lần kể từ đêm bầu cử. 

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas chỉ trích sự cố chấp của Trump về vấn đề này. “Bất cứ ai tiếp tục đổ dầu vào lửa trong tình huống như thế này là hành động vô trách nhiệm”, Maas nói với nhóm truyền thông Funke của Đức . “Những người thua cuộc quan trọng đối với hoạt động của một nền dân chủ hơn là những người chiến thắng .”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments