Tổng thống Brazil Bolsonaro không có ý định tiêm vắc-xin coronavirus

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro không có ý định tiêm vắc-xin coronavirus, mặc dù bản thân ông đã mắc phải loại virus này vào đầu năm nay.

“Tôi sẽ không dùng bất kỳ loại vắc xin nào. Đó là quyền của tôi và tôi chắc chắn rằng Quốc hội sẽ không gây khó khăn cho những ai không muốn dùng vắc-xin ”, nhà lãnh đạo gây tranh cãi, người đã dương tính với COVID-19 vào tháng Bảy, cho biết vào tối thứ Năm, Associated Press đưa tin .

Phát biểu của chính trị gia làm dấy lên lo ngại của các chuyên gia y tế rằng các nhà sản xuất vắc xin có thể không muốn làm việc với chính quyền địa phương, đặc biệt vì vắc xin là yếu tố quan trọng để cuối cùng chấm dứt đại dịch.

Bất chấp cảm xúc cá nhân của mình đối với việc tiêm chủng, Bolsonaro khẳng định bất kỳ loại vắc xin nào được cơ quan y tế của quốc gia Nam Mỹ chứng nhận sẽ được cung cấp miễn phí cho công chúng.

Theo một nghiên cứu được công bố vào giữa tháng 7 trên Tạp chí Y tế Dự phòng Hoa Kỳ, người dân có thể ngừng xa cách xã hội một cách an toàn nếu ít nhất 75% người được chủng ngừa với mũi tiêm có hiệu quả trên 70%.

Các thử nghiệm gần đây thậm chí còn cho kết quả lạc quan hơn, với các loại vắc xin do cả Moderna và Pfizer sản xuất đều cho thấy hiệu quả trên 90%.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus