Thursday, December 8, 2022
spot_img

Tổng thống Brazil Bolsonaro dương tính với coronavirus

RIO DE JANEIRO – Tổng thống Brazil Bolsonaro, người đã nhiều lần tìm cách giảm thiểu coronavirus khi ông thúc giục nước này hoạt động trở lại, đã xét nghiệm dương tính với covid-19, ông nói với các phóng viên hôm thứ ba.

Bolsonaro, người  hoài nghi về cả coronavirus đã được xét nghiệm vào tối thứ Hai sau khi phát triển các triệu chứng bao gồm sốt.

Sau khi thông báo kết quả xét nghiệm dương tính, ông Tổng thống Bolsonaro đã bước lùi xa khỏi phóng viên, đồng thời gỡ bỏ khẩu trang và cười lớn.

“Hãy nhìn mặt tôi đây. Tôi khỏe, cảm ơn Chúa. Cám ơn tất cả những ai đã cầu nguyện cho tôi, cũng như cảm ơn những người đã chỉ trích tôi, không vấn đề gì cả, hãy tiếp tục chỉ trích nhiều nhất có thể”, ông Bolsonaro nói.

Kết quả cho biết thêm một trường hợp nữa đã trở thành ổ dịch coronavirus tồi tệ thứ hai thế giới , sau Hoa Kỳ. Brazil đã báo cáo hơn 1,6 triệu trường hợp và 65.000 trường hợp tử vong

Bolsonaro  là nhà lãnh đạo thế giới thứ ba xét nghiệm dương tính với covid-19. Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã được điều trị chăm sóc đặc biệt vào tháng 4; ông đã hồi phục kể từ đó. Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernández đã phải nhập viện vào tháng trước, ông cũng sẽ rời bệnh viện và tiếp tục công việc.

Tờ O Globo của Brazil cho biết Tổng thống Bolsonaro đã có dấu hiệu mệt mỏi từ tối ngày 4/7, sau khi có bữa ăn trưa với Đại sứ Mỹ Todd Chapman ở thủ đô Brasilia. Sức khỏe của ông Bolsonaro tiếp tục xấu đi trong ngày 5/7.

Một số viên chức chính phủ Brazil cũng có mặt trong bữa ăn trưa hôm 4/7 cùng Tổng thống Bolsonaro và Đại sứ Mỹ Chapman, như Bộ trưởng Ngoại giao Ernesto Araujo và Bộ trưởng Quốc phòng Fernando Azevedo. Con trai của Tổng thống Bolsonaro là Eduardo cũng có mặt trong sự kiện.

Một thành viên khác trong gia đình tổng thống là bà ngoại của đệ nhất phu nhân Michelle Bolsonaro cũng đã phải nhập viện vì nhiễm virus corona hôm 1/7. Người phụ nữ 80 tuổi tiếp nhận điều trị bằng đặt nội khí quản từ hôm 5/7.

Trong ngày 6/7, một chính trị gia khác là Arthur Virgilio, thị trưởng thành phố Manaus lớn nhất tại bang Amazon, đã phải nhập viện vì nhiễm virus corona.

Trong những tuần gần đây, các thành phố ở Brazil đã bắt đầu mở lại. Các nhà khoa học bây giờ lo sợ rằng các trường hợp trong những tuần tới sẽ tăng cao hơn khi các quán bar, nhà hàng và các địa điểm họp khác sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments