Monday, November 28, 2022
spot_img

Tổng thống Ba Lan nhiễm coronavirus, xin lỗi những người đã tiếp xúc với ông

WARSAW, Ba Lan – Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết ông cảm thấy khỏe mặc dù xét nghiệm dương tính với coronavirus và hôm thứ Bảy ông xin lỗi tất cả những người phải cách ly vì họ đã tiếp xúc với ông.

Duda, 48 tuổi, cho biết trong một đoạn ghi âm được công bố trên Twitter rằng ông không gặp phải triệu chứng COVID-19 “

“Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến tất cả những người phải tiếp xúc với các thủ tục kiểm dịch vì đã gặp tôi trong những ngày gần đây,” ông nói. “Nếu tôi có bất kỳ triệu chứng nào, xin hãy tin tôi, tất cả các cuộc họp sẽ bị hủy bỏ.”

Xét nghiệm của Duda được đưa ra trong bối cảnh gia tăng lớn các trường hợp nhiễm COVID-19 mới được xác nhận và các trường hợp tử vong liên quan đến vi rút ở Ba Lan, quốc gia có 38 triệu người có tỷ lệ nhiễm rất thấp vào mùa xuân.

Các vai trò hiến định chính của tổng thống bao gồm hướng dẫn chính sách đối ngoại và ký kết luật. Nhưng nhiều nhiệm vụ của ông mang tính chất nghi lễ và phần lớn trách nhiệm điều hành đất nước thuộc về chính phủ của Thủ tướng Mateusz Morawiecki.

Ba Lan hôm thứ Bảy báo cáo 13.628 trường hợp mới được xác nhận và số ca tử vong hàng ngày kỷ lục do COVID-19, 179. Số trường hợp hàng ngày là cao thứ hai của quốc gia về đại dịch sau con số kỷ lục được thiết lập vào thứ Sáu.

Căng thẳng xã hội cũng đang gia tăng trong nước.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay hôm thứ Bảy khi những người biểu tình tức giận về các hạn chế virus mới, một nhóm bao gồm các doanh nhân, chính trị gia cực hữu, người hâm mộ bóng đá và những người phản đối vắc-xin. Những người biểu tình, nhiều người không đeo mặt nạ bảo hộ, đã vi phạm giới hạn tụ tập nơi công cộng.

Đồng thời, người dân đã xuống đường ở Warsaw và các thành phố khác trong ngày thứ ba để phản đối phán quyết của tòa án Ba Lan tuyên bố phá thai với các dị tật bẩm sinh là vi hiến. 

Chính phủ Ba Lan đã áp đặt các hạn chế mới bắt đầu từ thứ Bảy, chỉ nhằm mục đích ngăn chặn với hy vọng kiểm soát được sự bùng phát của đất nước. Thủ tướng kêu gọi người Ba Lan tuân thủ nghiêm ngặt “những hạn chế nghiêm trọng” này để bảo vệ mạng sống.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments