Friday, March 24, 2023
spot_img

Tội phạm khủng bố Salah Abdeslam bị dẫn độ trở về Pháp

Cali Today News – Salah Abdeslam, vốn bị cho là nghi can khủng bố vụ thảm sát Paris cuối năm ngoái duy nhất còn sống, hôm thứ tư 27/4 đã được nhà chức trách Bỉ dẫn độ đưa về Pháp.

Abdeslam con liên lụy đến hai vụ khủng bố khác ở Brussels của Bỉ trong tháng 3 và là đối tượng truy nã của một trát bắt của khối Liên Hiệp EU. Văn phòng Chánh Biện Lý Bỉ chi ra thông báo vắn tắt là ‘Abdeslam đã được bàn giao cho chính quyền Pháp’

Văn phòng Chánh Biện Lý của Pháp cũng cho biết Abdeslam đã được chuyển vềâ nhà tù của Pháp vào lúc 9 giờ sáng trong điều kiện an ninh tối ưu, nhưng cũng không cho biết địa điểm giam cầm nghi phạm quan trọng này.

Các quan tòa công tốâ Pháp cho hay đến chiều thứ tư Abdeslam sẽ phải trình diện trước một chánh thẩm và có thể các cáo trạng chống lại hắn ta có thể được tuyên đọc tại phiên tòa.

Bộ Trưởng Tư Pháp Jean-Jacques Urvoas của Pháp cho hay sau khi có phán lệnh của viên chánh thẩm, Abdeslam sẽ bị giam giữ biệt lập tại một trại tù trong vùng phụ cận của Paris.

Ông Urvoas cho báo chí hay một đội an ninh chuyên môn được chỉ định có bổn phận giám sát vụ giam giữ các tội nhân ‘đặc biệt nguy hiểm’ đã nhận chỉ thị phải canh chừng Abdeslam trong nhà tù này.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT