Tòa Bạch Ốc tuyên bố cái chết của thủ lĩnh khủng bố Qassim al-Rimi

AFP / Getty

Tòa Bạch ốc công bố tối thứ Năm rằng Qassim al-Rimi, thủ lĩnh nhóm khủng bố al Qaeda ở bán đảo Ả Rập , đã thiệt mạng trong một cuộc không kích ở Yemen.

“Mỹ đã tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở Yemen và tiêu diệt được Qassim al-Rimi, kẻ thành lập và lãnh đạo nhóm al-Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP)”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong thông cáo được Tòa bạch Ốc công bố hôm qua.

“Dưới sự cầm đầu của Raymi, AQAP có bạo lực quá mức nhắm vào dân thường ở Yemen, âm mưu tiến hành và xúi giục nhiều cuộc tấn công chống Mỹ và các lực lượng đồng minh của chúng ta”, Tổng thống Trump nhấn mạnh trong thông cáo, theo Reuters.

“Cái chết của hắn ta làm suy yếu AQAP cũng như mạng lưới toàn cầu al-Qaeda và đưa chúng ta đến gần việc loại bỏ các mối đe dọa mà những nhóm này gây ra cho an ninh quốc gia”, Tổng thống Trump nhấn mạnh

Washington coi AQAP là một trong những chi nhánh nguy hiểm nhất thuộc nhóm khủng bố al-Qaeda, đứng sau nhiều âm mưu đánh bom nhằm vào Mỹ và các đồng minh. Nhóm này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm vụ học viên Arab Saudi xả súng tại căn cứ hải quân Mỹ hồi tháng 12/2019 khiến ba người thiệt mạng.

Trước đó, chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra giải thưởng trị giá 10 triệu đô la cho thông tin về Rimi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus