Thursday, January 26, 2023
spot_img

Tin tức nhanh ngày 25/10

CALI TODAY NEWS – NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN CHƯƠNG TRÌNH HỘI THOẠI TRUYỀN HÌNH NGA ĐÒI NHẤN NƯỚC TRẺ EM UKRAINE.
Anton Krasovsky, một người điều khiển chương trình hội thoại trên đài truyền hình Trung Ương của Nga RT vừa tuyên bố là phải nhận nước tất cả các trẻ em Ukraine ở trong vùng bị Nga chiếm đóng và phải nhấn nước các em ở chỗ nào mà có dòng chẩy cực mạnh. Dân Ukraine phản đối và cho rằng tay này là muốn diệt chủng và phải bị cấm làm việc trên toàn thế giới. Người chủ biên chương trình, Margarita Simonyan, nói là đã ngưng việc tay kỳ thị này vì những lời nói “đáng ghét”, và xác nhận là đài RT không chủ trương như thế. Dưới áp lự của chủ đài, Anton phải xin lỗi mọi người vì “đó là một nhận định vô cùng xúc phạm. Tôi đã ngẫu hứng nói càn. Tôi không thể ngừng được. Tôi cầu mong mọi người thứ lỗi cho tôi.” Thật ra đài nảy vẫn chủ trương tấn công và tấn công.
Một người Nga khác cũng làm trên đài truyền hình Nga từng bị Âu Châu cấm vận. Tuần vừa qua, Krasovsky nói rằng phải cho con nít vào trong lều và thiêu sống chúng. Tên này còn hay nói đùa về việc hãm hiếp các cô gái Ukraine! Tên có tư tưởng diệt chủng này chưa biết bị hậu quả gì.
THỦ TƯỚNG MỚI CỦA ANH LÀ NGƯỜI KHÔNG TRẮNG (NON-WHITE).
Rishi Sunak, một thành viên của cựu thủ tướng Boris Johnson sẽ trở thành Thủ Tướng của Anh sau khi đối phương rút lui khỏi cuộc chạy đua trong đảng. Mới sáu tuần lễ trước, Sunak thua bà Liz Truss trong cuộc bỏ phiếu, nhưng bà Liz chỉ cầm quyền được vài tuần là từ chức vì không chịu nổi áp lực của Đảng. Rishi Sunak là con của một gia đình Ấn Độ nhưng lại được sinh ra tại Đông Phi, đến lập nghiệp tại Anh Quốc từ nhiều thập niên. Sunak, 42 tuổi, đảng viên đảng Bảo Thủ, từng làm Chưởng Khế, hoặc Trưởng về Tài Chánh. Khi tranh cử, Sunak nói là sẽ chỉnh đổn lại nền kinh tế của nước này và giành được cảm tình của Đảng. Ông ta được 90 phiếu ủng hộ của Đảng, trong khi đối thủ của ông được 25 phiếu, do đó, đối thủ của ông tự động rút lui ngay trước giờ bỏ phiếu chính thức.
HAI NGƯỜI BỊ BẮN CHẾT TẠI TRƯỜNG MỸ THUẬT VÀ TRÌNH DIỄN.
Sáng thứ Hai, 24 tháng 10, lúc 9 giờ sáng, bất ngờ có một cuộc nổ súng tại trường Mỹ Thuật và Trình Diễn Central Visual and Performing Arts High School. Theo tin sơ khởi, một bé gái 15 tuổi và môt phụ nữ 54 tuổi bị bắn chết. Nguyên nhân vụ nổ súng chưa được tiết lộ. Hung thủ, 19 tuối, từng là học sinh tốt nghiệp tại trường này vào năm ngoái, đã nổ súng chống trả cảnh sát và bị cảnh sát bắn chết. Trường học ở Mỹ bây giờ là nơi kém an toàn nhất trong mọi cơ sở.
XE NHÀ BINH ĐỤNG NHAU, MỘT CHẾT, BA BỊ THƯƠNG.
Tại Fort Indiantown Gap, Pennsylvania, trong một buổi tập luyện, hai xe nhà binh đụng nhau, một chết và ba bị thương nặng. Tai nạn xẩy ra tai Fort Indiantown, cách 25 mile, Đông Bắc của Harriburg, gần nơi Tổng Hành Dinh của Vệ Binh Quốc Gia. Tin mới nhận này chưa có chi tiết, vì vị chỉ huy trại chưa cho báo chí biết chi tiết, chỉ nói rằng hai xe vô tình đụng nhau trong phạm vi trường tâp luyện mà thôi.

Chu Tất Tiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments