Tin tặc tấn công hệ thống đặt hẹn tiêm chủng COVID-19 của Ý

MILAN (Reuters) – Tin tặc đã tấn công và đóng hệ thống quản lý lấy hẹn tiêm chủng COVID-19 cho khu vực Lazio xung quanh Rome, chính quyền khu vực cho biết hôm Chủ nhật.

“Một cuộc tấn công mạnh mẽ của hacker vào CED (cơ sở dữ liệu) của khu vực đang được tiến hành”,  khu vực Lazio cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Nó cho biết tất cả các hệ thống đã bị ngừng hoạt động, bao gồm cả các hệ thống của cổng thông tin y tế và mạng lưới tiêm chủng của khu vực, đồng thời cảnh báo chương trình tiêm chủng có thể bị trì hoãn.

“Đó là một cuộc tấn công của hacker rất mạnh, rất nghiêm trọng … mọi thứ đều đã ra ngoài. Toàn bộ CED khu vực đang bị tấn công”, giám đốc y tế khu vực Lazio, Alessio D’Amato cho biết.

Theo ANSA, cảnh sát bưu điện của Ý và các công tố viên của Rome đang xem xét vấn đề và có thể mở một cuộc điều tra để tìm ra kẻ đứng sau vụ tấn công.

Ý gần đây đã theo sau Pháp khi thông báo rằng bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc miễn dịch khỏi COVID-19 sẽ trở thành bắt buộc đối với một loạt các hoạt động.

Hành động này đã gây ra một loạt các cuộc biểu tình trên khắp đất nước chống lại việc giới thiệu cái gọi là Green Pass cho thấy những người đã được tiêm chủng, xét nghiệm âm tính hoặc hồi phục từ COVID-19.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus