Tin tặc Nga nhanh hơn 8 lần so với Trung Quốc, Iran, Bắc Hàn

Photo Credit: NBC

WASHINGTON – Các chuyên gia an ninh mạng Hoa Kỳ đã nói rằng tin tặc Nga là những người tinh vi nhất trong số nhiều đối thủ quốc gia thường xuyên hack các máy điện toán của chính phủ và tư nhân ở Hoa Kỳ.

Trong báo cáo về mối đe dọa mới nhất, Công ty an ninh mạng của Mỹ CrowdStrike đã phát hiện ra những tin tặc Nga  hack vào hệ thống của Ủy ban Quốc gia Dân chủ với độ nhanh nhẹn hơn Bắc Hàn, Trung Quốc, Iran

CrowdStrike đã đo “tốc độ” mà một nhóm hack có thể xâm nhập vào mạng và bắt đầu đánh cắp dữ liệu. Tốc độ đó rất quan trọng vì các cuộc xâm nhập có thể bị phát hiện và dừng lại nhanh hơn bao giờ hết. Tin tặc có thể lấy nhiều dữ liệu chúng có thể đánh cắp.

“Thật đáng chú ý khi thấy các tin tặc Nga lấy cắp nhanh gấp gần tám lần đối thủ của họ – những tin tặc có trụ sở ở Bắc Hàn, những người có tốc độ nhanh gần gấp đôi so với các nhóm xâm nhập từ Trung Quốc”, CrowdStrike nói trong báo cáo về mối đe dọa .

CrowdStrike trước đây đã nói rằng tin tặc Trung Quốc đã gia tăng các vụ hack để đánh cắp các bí mật từ các công ty Mỹ, sau một thời gian tạm lắng với một thỏa thuận với chính quyền Obama. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus