Monday, December 11, 2023
spot_img

Tin nhanh ngày 28/10

Cali Today News – PUTIN CHỐI LÀ KHÔNG XÀI BOM BẨN ĐỒNG THỜI TỐ CÁO ÂU CHÂU VÀ MỸ.
Trong một buổi họp tại Valdai Club ở Moscow hôm qua, Putin huyên hoang tố cáo Âu Châu chơi  trò chính trị nhơ bẩn, trong khi chính ông ta đang thực hiện một âm mưu chính trị là cướp đoạt Ukraine cùng những tài nguyên của nước này vào tay mình. Tiếp tục giọng điệu huyênh hoang, Putin nói là Âu Châu và Mỹ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những trò chơi chính trị này. Putin cũng chối là không chế tạo “bom bẩn”, (không phải bom nguyên từ mà là bom với những chất phóng xạ lấy được từ các phòng thí nghiệm), mặc dù tình báo Âu Châu cho biết là có chương trình dội vài quả bom bẩn vào Ukraine sau khi đã tấn công bằng “drones” cảm tử, là những chiếc máy bay không người lái mang bom tự chế cho nổ vào các nơi dân cư Ukraine. Hiện nay, thế giới thấy rõ là cuộc chiến xâm lăng Ukraine đã làm cho Nga kiệt quệ cả về quân sự, vũ khí và kinh tế, nhưng vì là môt kẻ độc tài, khát máu, điên cuồng, Putin vẫn tiếp tục cuộc chiến xâm lăng này trong liên tục thất bại.
 
MỘT PHỤ NỮ KIỆN THÀNH PHỐ VÌ ĐÃ BẮT GIỮ BÀ KHI BÀ PHÁT THỰC PHẨM MIỄN PHÍ CHO KẺ KHÔNG NHÀ
 
Bà Norma Thornton, 78 tuổi, một phụ nữ Arizona vừa nộp đơn kiện thành phố Bullhead City, ở Tây Bắc của tiểu bang, khi cảnh sát bắt giam bà vì bà đã vi phạm luật của thành phố là cấm cung cấp thức ăn cho người không nhà đang rải rác quanh công viên, cho dù là làm việc thiện nguyện. Bà Norma là người đầu tiên bị bắt giữ về vấn đề này. Bà Norma là chủ một tiệm ăn nhanh, vẫn liên tục cung cấp thức ăn cho kẻ không nhà từ 4 năm nay, bà chống đối luật của thành phố khi nơi này cấm thực hiện việc này vì làm cho người không nhà đến công viên nhiều hơn. Khi cảnh sát đến bắt bà, họ không dám còng tay bà, mà chỉ dẫn đi trên xe cảnh sát về đồn. Không biết vụ kiện thưa này sẽ đi đến đâu.
 
CẦU ĐANG XÂY BỊ SẬP LÀM CHẾT 1 NGƯỜI VÀ LÀM BỊ THƯƠNG NHIỀU NGƯỜI KHÁC
 
Tại Kansas City, Missouri, một chiếc cầu đang xây bị sập xuống, đè chết môt người thợ đang làm việc và làm bị thương nhiều người khác. Theo Cảnh sát Clay County, khi môt chiếc xe đang đổ bê tông lên dầm cầu thì bất ngờ phần chiếc cầu chưa được đổ bê tông gẫy gập xuống, bốn người thợ bị kẹt dưới đống đổ náy, rồi 3 người cố gắng chui ra khỏi, người thứ tư bị đè nặng, chết ngay tại chỗ. Khi xe xúc đến để cứu người thì nạn nhân đã chết tại hiện trường với nhiều vết thương rất nặng. Chiếc cầu có hai lằn đường này thông thương giữa Carroll Creek và Shady Grove Road, 27 dặm cách Kansas City. Cầu đã bị đóng từ 2016, và mới khởi công xây dựng lại vào tháng 5, 2021, dự trù sẽ mở lại vào 2023.
 
KINH TẾ HỒI PHỤC SAU 6 THÁNG ĐI XUỐNG
 
Theo báo cáo mới nhất thì các sản phẩm nội địa Hoa Kỳ đã tăng lên 2,6% sau 3 tháng, kết thúc vào tháng 9. Trước đó, số sản phẩm được bán trên thị trường đã sụt giảm 2.2% so sánh với cùng thời kỳ năm ngoái. Tuy số nhà bán chậm lại vì lý do lãi suất tăng lên, nhiều chủ nhà phải chấp nhận hạ giá, trừ những căn nhà đẹp và ở vị trí tốt vẫn giữ giá, nhưng nhìn chung, số xe hơi bán tăng mạnh và các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày cũng tăng. Hy vọng sau kỳ bầu cử với kết quả đáp ứng được phần nào mong đợi của công chúng, thì tháng Giêng tới, kinh tế sẽ lên cao nữa. Dĩ nhiên, ngay sau khi kết quả bầu cử được thông báo, thì kinh tế sẽ chậm lại ngay tức khắc vì người tiêu thụ lo ngại không biết các vi đắc cử sẽ làm được gi cho kinh tế đi lên. Nhưng khi mọi kiện tụng đã qua, thì dân chúng Mỹ thở ra, và bắt đầu mua sắm lại.  
 
Chu Tất Tiến
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img