Tìm thấy xác chết trôi trên sông Hằng ở Ấn Độ

NEW DELHI (AP) – Nhiều xác chết được tìm thấy trôi xuống sông Hằng ở miền đông Ấn Độ khi đất nước này phải đối mặt với sự gia tăng dữ dội của bệnh nhiễm trùng coronavirus. Các nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba họ vẫn chưa xác định được nguyên nhân cái chết.

Các viên chức y tế làm việc suốt đêm thứ Hai đã vớt được 71 thi thể, các viên chức ở bang Bihar cho biết.

Hình ảnh trên mạng xã hội về các thi thể trôi trên sông đã gây ra sự phẫn nộ và suy đoán rằng họ chết vì COVID-19. Các nhà chức trách đã thực hiện các cuộc khám nghiệm hôm thứ Ba nhưng cho biết họ không thể xác nhận nguyên nhân cái chết là do sự phân hủy của các thi thể.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm xem những xác chết này đến từ đâu? Làm thế nào mà họ bị trôi vào ở đây?” Mangla Prasad Singh, một viên chức địa phương cho biết.

Surinder, một cư dân của Ghazipur, cho biết dân làng không có đủ gỗ để hỏa táng người chết trên đất liền.

Ông nói: “Do thiếu gỗ nên những người chết đang bị chôn vùi trong nước. Thi thể từ khoảng 12-13 ngôi làng đã bị chôn vùi trong nước.”

Bihar và Uttar Pradesh đang trải qua các ca nhiễm COVID-19 gia tăng do nhiễm trùng ở Ấn Độ phát triển nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Hôm thứ Ba, quốc gia này xác nhận gần 390.000 trường hợp mắc mới, trong đó có thêm 3.876 trường hợp tử vong. Nhìn chung, Ấn Độ có số trường hợp được xác nhận cao thứ hai sau Mỹ với gần 23 triệu và hơn 240.000 trường hợp tử vong. Các chuyên gia nói rằng tất cả các con số gần như chắc chắn là một con số quá thấp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus