Thursday, September 28, 2023
spot_img

Tìm được xác máy bay Miến Điện rơi và thi thể hành khách

AP – Một chiến hạm của Hải Quân Miến Điện hôm thứ năm 8/6 đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ của chiếc vận tải cơ quân sự lâm nạn ngoaì khơi xứ này, cùng với thi thể nhiều hành khách. Chiếc máy bay với 120 người đã mất tích hôm qua.

Chiếc vận tải cơ Y-8 do Trung Quốc sản xuất đã biến mất vào chiều hôm qua khoảng 30 phút sau khi cất cánh từ phi trường của thành phố duyên hải Myeik bay đi Yangon. Có mưa nhẹ khi xảy ra tai nạn.

Vào sáng thứ năm, theo lời một phát ngôn nhân quân đội Miến Điện cho hay, có 9 chiến hạm, 5 máy bay quân sự và 3 trực thăng đã tham gia tìm kiếm xác chiếc máy bay.

Photo Credit: AP

Tướng Myat Min Oo, đại diện quân đội Miến Điện, cho biết chiếc tàu nói trên tìm thấy 2 áo phao, 3 thi thể và 1 bánh xe. Thi thể là của một đàn ông, một phụ nữ và một trẻ em. Những gì tìm thấy nằm trong vùng biển phía tây của thị trấn Laung Lone.

Trong số 106 hành khách thì đã có 15 là trẻ em. Đây là chuyến bay thường lệ chở thân nhân của binh sĩ Miến Điện trú quân ở miền nam đi Yangon, để tránh cho họ tốn tiền mua vé máy bay dân sự.

Chiếc máy bay nhận từ Trung Quốc trong tháng 3 năm 2016 và chỉ mới có 809 giờ bay. Loại vận tải cơ Y-8 này có khả năng chở tối đa đến 200 người.

Nơi lâm nạn chỉ cách 440 dặm địa điểm mà chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines mất liên lạc radar lần cuối vào đêm 8/3/ 2014 với 239 người.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img