Monday, October 2, 2023
spot_img

Tìm được xác chuyến bay của EgyptAir ở Địa Trung Hải

Cali Today News – Sau khi tìm được xác của chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không EgyptAir rơi ở Địa Trung Hải, người ta mới khám phá là hộp đen của phi cơ đã bị hư hỏng.

Đó là lời loan báo của ủy ban điều tra tai nạn của Ai Cập cho hay hôm thứ năm 16/6. Ủy ban này cho hay ‘chiếc hộp đen bị hư hỏng, vì thế tiến trình thu hồi sẽ phải diễn ra một cách cẩn thận qua nhiều giai đoạn’

Ủy ban này cho hay một chiếc tàu dò tìm đã thu được bộ phận memory của chiếc hộp đen, vốn là phần quan trọng nhất, ghi lại tiếng nói sau cùng trong buồng lái khi chuyến bay 804 với 66 người trên máy bay lâm nạn vào ngày 19 tháng 5.

Cho đến nay lý do chính xác vì sao chuyến bay từ Paris đi Cairo lại bị tai nạn như thế chưa rõ. Được biết hộp đen của máy bay đã được chuyển về thành phố Alexandra của Ai Cập để nghiên cứu.

Xác máy bay đã vỡ tan thành nhiều mảnh dưới đáy Địa Trung Hải nhưng các viên chức Ai Cập không cho hay kích thước của các mảnh vỡ này là bao nhiêu cũng như địa điểm của xác máy bay tìm được.

Toàn tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy cái hộp đen thứ nhì của máy bay, vốn ghi lại các dữ liệu phi hành như tốc độ máy bay, tốc độ và hướng gíó, số giờ và đoạn đường bay, tình trạng hoạt động của động cơ và nhiều dữ liệu khác.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img