Tìm được hộp đen máy bay Boeing 787 của Ethiopia bị rơi

Phôt Credit: CNN

AP – Hãng hàng không Ethiopian Airlines đã đình chỉ mọi hoạt động của loại máy bay Boeing 787 Max 8 hôm thứ hai 11/3 như là biện pháp an toàn sau khi một phi cơ cùng loại của hãng bị rơi khiến 157 người trên máy bay thiệt mạng.

Cái hộp đen méo mó của chiếc máy bay lâm nạn đã được tìm thấy, nhưng người ta vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn hôm qua, sau khi chiếc máy bay cất cánh chỉ 6 phút.

Phát ngôn nhân Asrat Begashaw của hãng hàng không này cho hay hãng đã quyết định cho ngưng hoạt động của mọi phi cơ Boeing 787 Max 8, hãng này đang sử dụng 5 máy bay loại này và đang chờ nhận thêm 25 chiếc nữa.

Một số hãng hàng không quốc tế khác trên thế giới có quyết định tương tự, còn Trung Quốc và Indonesia đã quyết định ngưng lại toàn bộ hoạt động của các phi cơ kiểu này của họ hôm qua.

Công việc thu hồi mảnh thi thể của hàng trăm người vẫn tiếp tục hôm nay và người ta đã tìm thấy được hộp đen của máy bay, một phát ngôn nhân của công ty cho AP hay ‘hộp này đã bị hư hỏng một phần và chúng tôi cố gắng xem có thể biết được cái gì từ nó’

Chính phủ Ethiopia dẫn đầu phái đoàn chuyên viên điều tra, có sự giúp đỡ từ Hoa Kỳ, Kenya và nhiều xứ khác. Một toán chuyên gia pháp y của Israel cũng đã đến tham gia giúp đỡ.

Có đến 35 quốc tịch khác nhau trong số các nạn nhân, trong số này nhiều nhất là Kenya với 32 nạn nhân, Hoa Kỳ có 8 người. Các quốc gia như Canada, Ethiopia, Trung Quốc, Ý, Pháp, Anh, Ai Cập, Đức, Ấn Độ và Slovakia có từ 4 người trở lên trong số các nạn nhân.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus