Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Tìm được đồ dùng của ông Khashoggi trong xe hơi của Lãnh Sự Quán Ả Rập

Reuters – Các nhà điều tra hình sự đã tìm thấy hai vali chứa vật dụng cá nhân mà người ta tin là của ký giả Jamal Khashoggi, người ký giả đã biến mất từ ngày 2 tháng 10 khi ông bước vào Tòa Lãnh Sự Ả Rập ở thành phố Istanbul, mà sau đó chính Ả Rập Saudi cũng phải thừa nhận là ông ta đã bị giết.

Một nhân chứng của hãng tin Reuters cho hay một toán điều tra của Ả Rập Saudi đã tháp tùng các nhà điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ đến xem xét một chiếc xe đang đậu.

Chiếc xe này đã bị khám phá trong khu phố Sultangazi của thành phố Istanbul hôm qua. Trên trang mạng của CNN chi nhánh ở Thổ Nhĩ Kỳ người ta loan báo đã tìm thấy một máy tính và nhiều tài liệu trên chiếc xe này và tất cả đều được cho là của ông Khashoggi.

Các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ ngay từ khi ông Khashoggi biến mất sau khi bước vào Tòa Lãnh Sự quán Ả Rập Saudi đã tỏ ý nghi ngờ là có thể ông đã bị giết và thi thể bị phân ra làm nhiều mảnh sau đó.

Photo Credit: AP

Nhưng có vẻ như ông Khashoggi không mang theo vật dụng cá nhân gì cả, khi ông bước vào Tòa Lãnh Sự, theo như hình ảnh trên camera ghi lại cho thấy.

Được biết cuộc lục soát chiếc xe khả nghi này đã bị ngưng lại và sẽ được tiếp tục vào sáng ngày mai thứ tư, theo tin từ CNN ở Thổ Nhĩ kỳ cho hay.

TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ trong bài diễn văn hôm nay trước Quốc Hội cũng nêu ra nhiều câu hỏi về vụ giết hại, trong đó ông đặt vấn đề vì sao thi thể của nhà báo Ả Rập chống đối này vẫn chưa được tìm thấy.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments