Tiếp tục tấn công khủng bố ở Sri Lanka: 15 người chết, kể cả 6 trẻ em

Photo Credit: Reuters

AP – Các tay súng có liên can tới các vụ tấn công nhân ngày lễ Easter ở Sri Lanka đã nổ súng và cho nổ bom khi lực lượng an ninh Sri Lanka bố ráp một căn nhà ở mạn đông xứ này hôm thứ bảy 27/4.

Có 15 thi thể được tìm thấy sau cuộc bố ráp, trong số có xác của 6 trẻ em. Cuộc chiến bùng ra tối qua, vào lúc lực lượng an ninh Sri Lanka lùng sục tìm các tên đầu sỏ khủng bố vẫn còn đang tại đào.

Những cuộc hành quân của cảnh sát và giới nghiêm đã bao trùm nhiều khu vực phía đông Sri Lanka và giới lãnh đạo Thiên Chúa giáo ra lệnh đình lại các buổi lễ vào chủ nhật vô thời hạn.

Hôm qua các giới chức cũng thúc dục tín đồi Hồi giáo không nên đến các đền thờ cho các buổi cầu nguyện thường lệ và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ khuyến cáo người Mỹ đừng nên đến Sri Lanka vào lúc này.

Cuộc bố ráp diễn ra sau khi quân đội Sri Lanka được mật báo về một căn nhà kho hần thị trấn Sammanthurai, quân khủng bố cho nổ 3 quả bom và nổ súng khi lực lượng an ninh tiến vào.

Photo Credit: Reuters

Ruwan Gunasekara, phát ngôn nhân cảnh sát cho biết có một số tên khủng bố nằm trong số người chết, một phụ nữ và một cô gái bị thương trầm trọng, đang được chăm sóc ở bệnh viện.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus