Sunday, September 24, 2023
spot_img

Tỉ phú Trump đi Anh để khai mạc sân đánh golf

Cali Today News – Tỉ phú địa ốc Donald Trump sẽ đi Anh trong hạ tuần tháng 6, một ngày sau khi dân chúng Anh bỏ phiếu trưng cầu dân ý chuyện đi hay ở lại trong khối EU, nhưng chỉ để khai mạc sân golf của ông ta.
 
Trong tuyên bố, Trump cho hay ông ta đi Anh vào ngày 24 tháng 6 và một phát ngôn nhân của Thủ Tướng Anh David Cameron cho báo chí hay hiện nay chưa có ‘kế hoạch’ cho hai người gặp gỡ nhau. Trump ủng hộ Anh rút ra khỏi EU còn ông Cameron ủng hộ ngược lại.
 
Trump đã bỏ ra 289 triệu đô la đầu tư vào sân golf Turnberry ở Tô Cách Lan để chỉnh sửa hoàn thiện lại và ông ta sẽ khai mạc nó vào ngày 24 tháng 6. Ngoài ra ông ta cũng sẽ đi thăm sân golf Ailsa, vốn là nơi từng diễn ra 4 lần tranh giải The Open Championship.
 
Trong một lần phỏng vấn với Fox News về chuyện ‘Brexit’, tỉ phú Trump nói: “Về nhận định cá nhân thì tôi ủng hộ chuyện Anh Quốc rút ra khỏi khối EU, nhưng hãy để cho dân Anh quyết định vận mạng của họ đi”
 
Vào cuối năm 2015, trong một lần nói chuyện ở Quốc Hội Anh, Thủ Tướng Cameron cho những ý định cấm đoán dân Hồi giáo vào Hoa Kỳ của ông Trump là một tư tưởng ‘ngu xuẩn, gây chia rẽ và sai lầm’
 
Thủ tướng Cameron còn cho báo chí hay như sau: “Tôi nghĩ nếu Trump đến thăm Anh thì ông ta sẽ đoàn kết tất cả dân Anh lại để chống ông ta”. Lần sau cùng mà Trump đi thăm sân golf Turnbery là vào tháng 7 năm 2015.
 
Trần Vũ (AFP)
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img