Thụy Điển dừng điều tra cáo buộc hiếp dâm đối với nhà sáng lập Wikileaks

Photo Credit: Reuters / Peter Nicholls

STOCKHOLM (Reuters) – Một công tố viên Thụy Điển cho biết hôm thứ Ba, sẽ dừng điều tra cáo buộc hiếp dâm đối với nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange. sau khi xem xét các bằng chứng.

Phó công tố viên Eva-Marie Persson nói rằng bằng chứng của người khiếu nại được coi là đáng tin cậy, lời khai của cô ấy rõ ràng và chi tiết. Tuy nhiên, sau tất cả, tôi đánh giá rằng bằng chứng của vụ việc có những điểm yếu và vì thế không có lý do để tiếp tục vụ điều tra”

Julian Assange, 48 tuổi đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc chống lại ông, được thực hiện vào năm 2010.

Vụ điều tra đối với Assange bắt đầu sau khi một phụ nữ Thụy Điển tố cáo Assange thực hiện hành vi giao cấu không sử dụng biện pháp an toàn khi cô này đang ngủ vào năm 2010. Nguyên đơn cho biết đã không đồng ý quan hệ tình dục với Assange trước đó.

Assange đang bị giam giữ tại một nhà tù ở Anh đang chờ xét xử vào tháng 2 về việc dẫn độ sang Hoa Kỳ, Assange bị cáo buộc nhà sáng lập Wikileaks các tội danh về đánh cắp và tiết lộ thông tin mật

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus