Thượng Viện Hoa Kỳ muốn gia tăng trừng phạt lên Nga

Photo Credit: Reuters

 

Reuters – Một nhóm các TNS lưỡng đảng của Thượng Viện Hoa Kỳ hôm thứ năm 2/8 đã giới thiệu một dự thảo luật mới trong đó họ cho hay sẽ gia tăng áp lực lên Nga, nhằm trả lời về chuyện Moscow đã chen vào bầu cử Mỹ, về chiến cuộc Syria và chuyện Moscow cho sát nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ Nga.

TNS Cộng Hòa Lindsey Graham, một trong các TNS nói trên, cho hay: “Những đòn trừng phạt hiện nay đã thất bại trong việc ngăn chận trước Nga sẽ chen vào cuộc bầu cử giữa kỳ vào cuối năm nay”

Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua một luật trừng phạt Nga vào mùa hè năm 2017, nhưng nhiều nhà lập pháp Mỹ tỏ ra mất kiên nhẫn khi thấy chính phủ Trump chần chừ trong việc thi hành các biện pháp trừng phạt này.

TNS Dân Chủ Bob Mendendez tuyên bố chính phủ Trump đã không thực thi đầy đủ các biện pháp trừng phạt trong luật đã thông qua nói trên nhắm vào Nga.

Ông Mendendez nói: “Dự luật sắp tới mà chúng ta đưa ra là nhằm siết chặt thêm các biện pháp trừng phạt lên Điện Cẩm Linh, nó cho thấy Quốc Hội Hoa Kỳ hoàn toàn lên án các việc làm của chính phủ Nga”

Photo Credit: Reuters

Vì thế, theo TNS Mendendez, dự thảo luật mới sẽ làm cho TT Putin “cuối cùng phải hiểu là chính phủ Hoa Kỳ không thể chấp nhận cách hành xử của ông ta như từ trước đến nay nữa”

Nội dung của dự luật mới bao gồm những giới hạn về các chuyển khoản của món nợ ngoại quốc của Nga, các chương trình của Nga về năng lượng, hạn chế nhập cảng uranium từ Nga, cũng như nhiều trừng phạt mới nhắm vào các gương mặt lãnh đạo chính trị và các nhà tài phiệt người Nga.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus