Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Thủ tướng Thái Lan bị phạt vì không đeo khẩu trang ở Bangkok

Kể từ Chủ nhật, tất cả mọi người dân  ở Bangkok, Thái Lan bắt buộc phải đeo khẩu trang. Hôm thứ Hai, thủ tướng của Thái Lan đã không đeo khẩu trang trong một cuộc họp – và phải trả tiền phạt

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha bị phạt 6.000 baht – khoảng 190 USD – thống đốc Bangkok viết trên Facebook hôm thứ Hai.  

Khoản tiền phạt được đưa ra sau khi Prayuth đăng một bức ảnh trên Facebook cho thấy ông không đeo khẩu trang  trong một cuộc họp, theo Reuters. Bức ảnh sau đó đã bị xóa, nhưng được chia sẻ rộng rãi trên mạng. 

“Tôi đã thông báo với thủ tướng rằng đây là một hành vi vi phạm các quy tắc”, thống đốc viết trong bài đăng trên Facebook của mình  Theo Chính phủ Thái Lan, mức phạt nếu vi phạm lệnh đeo khẩu trang có thể lên tới 20.000 baht, tương đương 638,25 USD .

Lệnh đeo khẩu trang bên ngoài nhà được đưa ra sau khi chính phủ ra lệnh đóng cửa tạm thời một số địa điểm ở Bangkok.

Trong lệnh, thống đốc cho biết số người nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng và các biện pháp cần thiết phải được thực hiện khẩn cấp, theo chính phủ. 

Theo Reuters , các ca nhiễm COVID-19 ở nước này đã đạt mức cao nhất trong tuần này, với 1.966 ca nhiễm mới được báo cáo mỗi ngày. Đó là mức trung bình hàng ngày cao nhất được báo cáo ở Thái Lan. 

Các lệnh đeo khẩu trang nơi công cộng đã được thực hiện ở các thành phố trên thế giới, chẳng hạn như New York. Các chuyên gia và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết khẩu trang là một cách hiệu quả để làm chậm sự lây lan của vi rút, và nên đeo ngay cả sau khi tiêm phòng. 

Hôm thứ Ba, CDC đã công bố các hướng dẫn cập nhật của Hoa Kỳ nêu chi tiết các hoạt động mà  những người được tiêm chủng có thể tiếp tục một cách an toàn , bao gồm tham gia các cuộc tụ họp nhỏ ngoài trời mà không cần đeo khẩu trang.

Chính quyền Biden cho biết các biện pháp ” khuyến nghị sức khỏe cộng đồng tạm thời ” là “bước đầu tiên giúp những người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ” tiếp tục các hoạt động mà họ đã ngừng thực hiện trong thời gian đại dịch

Các khuyến nghị mới cho biết những người được tiêm chủng đầy đủ có thể tham gia một số hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như đi bộ và ăn uống bên ngoài và tham gia các cuộc tụ họp nhỏ bên ngoài mà không cần đeo khẩu trang.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img