Thủ Tướng Israel: chúng tôi tiếp tục tấn công ở Syria chống lại Iran

Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ ba 25/9 Thủ Tướng Israel ông Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tiếp tục các cuộc hành quân của mình ở Syria, dù Nga đã loan báo cung cấp cho Syria loại hỏa tiễn phòng không tối tân S-300.

Thủ tướng Netanyahu nói với các ký giả: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động nhằm chăn chận quân đội Iran bành trướng ở Syria và vẫn tiếp tục công tác quân sự với quân đội Nga”

Hôm qua Nga loan báo sẽ cung cấp cho Syria loại hỏa tiễn phòng không S-300 trong vòng 2 tuần nữa, dù Israel phản đối mạnh mẽ chuyện này, chỉ một tuần sau khi Moscow tố cáo Israel có dính dáng gián tiếp vào vụ máy bay Nga bị bắn hạ ở Syria.

Photo Credit: AP

Sau khi các chiến đấu cơ Israel tấn công một mục tiêu ở Syria, một máy bay trinh sát IL-20 của không quân Nga bị hỏa tiễn phòng không S-200 của Syria bắn hạ, làm 15 nhân viên người Nga trên máy bay thiệt mạng.

Hôm qua Thủ Tướng Netanyahu cũng nói chuyện với TT Nga Putin qua điện thoại và hôm nay ông loan báo là ‘TT Putin và tôi đã đồng ý là hai phái đoàn quân sự của Nga và Israel sẽ gặp nhau sớm sủa bàn về vụ này’

Israel trong nhiều năm qua vẫn đưa các chiến đấu cơ oanh kích vào các vị trí của quân đội Syria, nhưng thực chất là muốn ngăn ngừa Iran bành trướng hoạt động ở Syria dưới danh nghĩa ủng hộ cho thể chế của TT al-Assad.

 

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus