Thủ tướng Hòa Lan không kịp gặp mẹ lần cuối vì lệnh cách ly

Thủ tướng Hòa Lan Mark Rutte đã không thể đến từ biệt Mẹ lần cuối do lệnh cách ly

Rutte tuyên bố hôm thứ Hai rằng mẹ của ông, Mieke Rutte-Dilling, 96 tuổi, đã qua đời vào ngày 13 tháng 5. Bà không chết vì Covid-19.

Do lệnh cách ly tập trung, Thủ tướng Rutte không thể đến viện dưỡng lão để gặp mẹ lần cuối. Hòa Lan áp dụng lệnh giới nghiêm trên cả nước kể từ ngày 20/3. Do vậy, ông Rutte đã không được gặp mẹ trong suốt hai tháng.

Ngay cả thời điểm người mẹ qua đời, phát ngôn nhân của ông Rutte nói với AFP rằng “Ngài thủ tướng vẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định”.

Hòa Lan đã áp đặt các hạn chế hơn hai tháng trước, vào giữa tháng 3 , để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tính đến thứ ba, virus đã lây nhiễm hơn 45.000 người ở nước này và giết chết hơn 5,800 người, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Hòa Lan đã dần nới lỏng các hạn chế, với các trường trung học, quán cà phê và nhà hàng dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào tháng 6, theo Reuters.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus