Thủ tướng Đức Merkel phải tự cách ly sau khi biết bác sĩ tiêm vắc-xin cho mình dương tính với coronavirus

Michael Kappeler /

BERLINE (AP) – Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tự cách ly sau khi được thông báo rằng một bác sĩ tiêm vắc-xin cho bà  đã xét  nghiệm dương tính với coronavirus mới.

Merkel, 65 tuổi, đã được thông báo về xét nghiệm của bác sĩ ngay sau khi tổ chức một cuộc họp báo vào Chủ nhật, công bố các biện pháp mới nhằm hạn chế sự lây lan của virus, phát ngôn nhân của bà Steffen Seibert nói.

Phát ngôn nhân bà nói rằng Merkel đã nhận được vắc-xin phòng ngừa vào thứ Sáu chống lại nhiễm phế cầu khuẩn.          

Đối với hầu hết mọi người, coronavirus mới chỉ gây ra các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình, chẳng hạn như sốt hoặc ho. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe hiện tại, nó có thể gây ra bệnh nặng hơn, bao gồm viêm phổi. Khoảng 93.800 người đã hồi phục, chủ yếu ở Trung Quốc.

Seibert nói trong một tuyên bố rằng Merkel sẽ trải qua “các cuộc kiểm tra thường xuyên” trong những ngày tới và tiếp tục với công việc ở nhà trong thời gian này.

Merkel trước đó đã bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với người Đức, những người tuân thủ các quy tắc về cách lu, nói rằng điều quan trọng là cách nhau ít nhất 1,5 mét (khoảng năm feet) để giảm khả năng nhiễm trùng.

Merkel nói rằng việc tự cách ly cũng đã ảnh hưởng đến bà rất nhiều.

“Cuộc sống của tôi cũng đã thay đổi về cơ bản và hiện bao gồm phần lớn các cuộc gọi điện thoại và hội nghị video”, bà nói.

“Với một khoảng cách nhất định, nguy cơ nhiễm virus  giảm gần như bằng không”, Merkel nói với các phóng viên. “Cho dù bạn cách nhau nửa mét hay cách nhau 1,5 mét cũng tạo nên sự khác biệt rất lớn.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus