Monday, December 5, 2022
spot_img

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tự cách ly sau khi vợ ông có triệu chứng giống cúm

TORONTO (AP) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang cách ly tại nhà sau khi vợ ông biểu hiện các triệu chứng giống như bệnh cúm.

Văn phòng của Trudeau cho biết hôm thứ Năm rằng Sophie Grégoire Trudeau trở về từ Anh và có các triệu chứng giống như bệnh cúm, bao gồm sốt vào tối thứ Tư.

Sophie  đang được xét nghiệm bệnh COVID-19 và đang chờ kết quả. Các triệu chứng của bà đã giảm bớt.

“Hết sức thận trọng, Thủ tướng Chính phủ đã chọn cách tự cô lập và làm việc tại nhà cho đến khi nhận được kết quả của Sophie,” bản tuyên bố nói.

Văn phòng của ông cho biết lời khuyên của bác sĩ cho thủ tướng là tiếp tục các hoạt động hàng ngày trong khi tự giám sát, cho rằng bản thân ông không có triệu chứng gì. Ông dành cả ngày trong các cuộc họp từ nhà, các cuộc gọi điện thoại, bao gồm điện đàm với các nhà lãnh đạo thế giới khác và tham gia một cuộc thảo luận của ủy ban nội các đặc biệt về coronavirus mới.

Trudeau cũng đã hủy một cuộc gặp trực tiếp với các thủ tướng tỉnh của Canada.

Lãnh đạo NDP đối lập Jagmeet Singh cũng đang làm việc tại nhà sau khi cảm thấy không khỏe. Singh cho biết ông đã gặp bác sĩ và họ không tin ông bị nhiễm virus nhưng được khuyên nên hạn chế tiếp xúc với công chúng cho đến khi cảm thấy khỏe hơn.

Trong khi đó, Người đứng đầu tỉnh Quebec Francois Legault đang yêu cầu tất cả những người trở về từ nước ngoài tự cô lập trong 14 ngày. Biện pháp này sẽ là bắt buộc đối với tất cả nhân viên chính phủ.

Ông cũng đang yêu cầu các nhà tổ chức hủy bỏ tất cả các sự kiện trong nhà thu hút đám đông hơn 250 người và tất cả các cuộc tụ họp lớn khác không được coi là thiết yếu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments