Thủ tướng Anh xét nghiệm dương tính với coronavirus

LONDON (Reuters) – Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, đã xét nghiệm dương tính với coronavirus và tự cô lập tại nơi cư trú ở phố Downing của mình và cho biết ông vẫn sẽ dẫn đầu phản ứng của chính phủ đối với sự bùng phát đang gia tăng.

Johnson, 55 tuổi, đã trải qua các triệu chứng nhẹ vào thứ Năm, một ngày sau khi ông trả lời tại phiên hỏi đáp hàng tuần của thủ tướng tại phòng Hạ viện của Quốc hội, và nhận được kết quả xét nghiệm dương tính vào khoảng nửa đêm.

“Tôi đã thực hiện việc xét nghiệm. Điều đó đã đưa ra kết quả dương tính”, Johnson nói hôm thứ Sáu trong một tuyên bố video phát trên Twitter. “Tôi đã có các triệu chứng nhẹ của coronavirus”

“Vì vậy, tôi đang làm việc tại nhà. Tôi tự cách ly”, Johnson nói. “tôi có thể tiếp tụclàm việc và liên lạc với tất cả đội ngũ hàng đầu của tôi để lãnh đạo cuộc chiến quốc gia chống lại coronavirus.”

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhân viên và các bộ trưởng cao cấp của Downing Street cần phải tự cách ly mình vì nhiều người đã liên lạc với Johnson trong những ngày và tuần gần đây.

Cho đến nay, đã có hơn 11.600 trường hợp được xác nhận mắc bệnh ở Anh. Theo thống kê của Reuters, số người chết của 578 là cao thứ bảy trên thế giới, sau Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Iran, Pháp và Hoa Kỳ.

Sau khi bị chỉ trích bởi một số nhà lập pháp, bác sĩ và nhà khoa học vì đã không áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn trước đó để hạn chế sự lây lan của căn bệnh, Johnson ngày càng trở phản ứng mạnh hơn để chống virus

Johnson đã chủ trì một số cuộc họp báo hàng ngày của chính phủ, nhưng bây giờ sẽ phải lùi lại, phát ngôn nhân của ông nói, nhắc lại rằng Johnson, nhóm của ông và các bộ trưởng đều tuân thủ các hướng dẫn do Sở Y tế Quốc gia quy định.

Johnson cảm thấy có các triệu chứng và thực hiện các bước để tránh tiếp xúc gần gũi với bất kỳ ai, một phát ngôn nhân nói thêm rằng các bộ trưởng sẽ cần phải tự cô lập nếu họ có các triệu chứng. 

Người Anh đã vinh danh các nhân viên y tế vào tối thứ Năm, vỗ tay và cổ vũ từ các ô cửa  sổ.  Vẫn chưa rõ liệu người vợ 32 tuổi của Johnson, Carrie Symonds, đang mang thai, đã được xét nghiệm hay chưa.

Nữ hoàng Elizabeth lần cuối cùng gặp Johnson vào ngày 11 tháng 3 và bà vẫn có sức khỏe tốt, Cung điện Buckingham cho biết.

Thái tử Charles, đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào đầu tuần này. Ông có sức khỏe tốt và hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ở Scotland với các triệu chứng nhẹ cùng với vợ Camilla, người đã xét nghiệm âm tính, văn phòng của ông nói.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus