Monday, December 5, 2022
spot_img

Thủ tướng Anh xét nghiệm dương tính với coronavirus

LONDON (Reuters) – Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, đã xét nghiệm dương tính với coronavirus và tự cô lập tại nơi cư trú ở phố Downing của mình và cho biết ông vẫn sẽ dẫn đầu phản ứng của chính phủ đối với sự bùng phát đang gia tăng.

Johnson, 55 tuổi, đã trải qua các triệu chứng nhẹ vào thứ Năm, một ngày sau khi ông trả lời tại phiên hỏi đáp hàng tuần của thủ tướng tại phòng Hạ viện của Quốc hội, và nhận được kết quả xét nghiệm dương tính vào khoảng nửa đêm.

“Tôi đã thực hiện việc xét nghiệm. Điều đó đã đưa ra kết quả dương tính”, Johnson nói hôm thứ Sáu trong một tuyên bố video phát trên Twitter. “Tôi đã có các triệu chứng nhẹ của coronavirus”

“Vì vậy, tôi đang làm việc tại nhà. Tôi tự cách ly”, Johnson nói. “tôi có thể tiếp tụclàm việc và liên lạc với tất cả đội ngũ hàng đầu của tôi để lãnh đạo cuộc chiến quốc gia chống lại coronavirus.”

Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhân viên và các bộ trưởng cao cấp của Downing Street cần phải tự cách ly mình vì nhiều người đã liên lạc với Johnson trong những ngày và tuần gần đây.

Cho đến nay, đã có hơn 11.600 trường hợp được xác nhận mắc bệnh ở Anh. Theo thống kê của Reuters, số người chết của 578 là cao thứ bảy trên thế giới, sau Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Iran, Pháp và Hoa Kỳ.

Sau khi bị chỉ trích bởi một số nhà lập pháp, bác sĩ và nhà khoa học vì đã không áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn trước đó để hạn chế sự lây lan của căn bệnh, Johnson ngày càng trở phản ứng mạnh hơn để chống virus

Johnson đã chủ trì một số cuộc họp báo hàng ngày của chính phủ, nhưng bây giờ sẽ phải lùi lại, phát ngôn nhân của ông nói, nhắc lại rằng Johnson, nhóm của ông và các bộ trưởng đều tuân thủ các hướng dẫn do Sở Y tế Quốc gia quy định.

Johnson cảm thấy có các triệu chứng và thực hiện các bước để tránh tiếp xúc gần gũi với bất kỳ ai, một phát ngôn nhân nói thêm rằng các bộ trưởng sẽ cần phải tự cô lập nếu họ có các triệu chứng. 

Người Anh đã vinh danh các nhân viên y tế vào tối thứ Năm, vỗ tay và cổ vũ từ các ô cửa  sổ.  Vẫn chưa rõ liệu người vợ 32 tuổi của Johnson, Carrie Symonds, đang mang thai, đã được xét nghiệm hay chưa.

Nữ hoàng Elizabeth lần cuối cùng gặp Johnson vào ngày 11 tháng 3 và bà vẫn có sức khỏe tốt, Cung điện Buckingham cho biết.

Thái tử Charles, đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào đầu tuần này. Ông có sức khỏe tốt và hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ở Scotland với các triệu chứng nhẹ cùng với vợ Camilla, người đã xét nghiệm âm tính, văn phòng của ông nói.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments