Thủ tướng Anh nhập viện để xét nghiệm sau khi các triệu chứng coronavirus kéo dài

LONDON (Reuters) – Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, được đưa vào bệnh viện để xét nghiệm vào Chủ nhật, theo những gì Downing Street nói là “bước phòng ngừa” vì ông cho thấy các triệu chứng coronavirus kéo dài mười ngày sau khi xét nghiệm dương tính với virus.

“Theo lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng tối nay đã được đưa vào bệnh viện để xét nghiệm”, Downing Street nói.

“Đây là một bước phòng ngừa, vì Thủ tướng tiếp tục có các triệu chứng coronavirus kéo dài 10 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với virus,” Downing Street nói.

Johnson, 55 tuổi, vào ngày 27 tháng 3 đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của một cường quốc tuyên bố rằng ông đã xét nghiệm dương tính. Johnson bị cách ly tại một căn hộ ở phố Downing và cho biết hôm thứ Sáu Johnson vẫn còn thân nhiệt  cao.

Downing Street nhấn mạnh rằng đây không phải là một trường hợp nhập viện khẩn cấp.

 

“Thủ tướng cảm ơn nhân viên NHS vì tất cả những công việc khó khăn đáng kinh ngạc của họ và kêu gọi công chúng tiếp tục làm theo lời khuyên của chính phủ trú ẩn ở nhà, bảo vệ NHS và cứu mạng sống”, Downing Street nói.

Carrie Symonds, vị hôn thê đang mang thai 32 tuổi của Johnson, cho biết hôm thứ Bảy rằng cô đã dành cả tuần qua trên giường với các triệu chứng của coronavirus mới nhưng sau bảy ngày nghỉ ngơi đã cảm thấy mạnh mẽ hơn và đã hồi phục.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus