Thủ tướng Anh chuyển sang chăm sóc đặc biệt khi các triệu chứng ‘xấu đi’

Thủ tướng Boris Johnson đã được chuyển đến chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện sau khi các triệu chứng coronavirus của ông “xấu đi”, Downing Street cho biết.

Ông Johnson đã yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab thay thế “khi cần thiết”, một phát ngôn nhân nói thêm.

Thủ tướng, 55 tuổi, được đưa vào Bệnh viện St Thomas ở London với “triệu chứng kéo dài” vào Chủ nhật.

Phát ngôn nhân nói rằng ông đã nghe theo lời khuyên của đội ngũ y tế của mình và đang nhận được “sự chăm sóc đặc biệt”.

Một thông báo viết: “Kể từ tối chủ nhật, thủ tướng đã được các bác sĩ tại Bệnh viện St Thomas, London, chăm sóc, sau khi được thừa nhận với các triệu chứng kéo dài của coronavirus.

“Trong suốt chiều nay, tình trạng của thủ tướng đã trở nên tồi tệ hơn và, theo lời khuyên của đội ngũ y tế của ông ấy, Thủ tướng đã được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.”

Ông Johnson ban đầu được đưa đến bệnh viện để kiểm tra định kỳ sau khi xét nghiệm dương tính với coronavirus 10 ngày trước.

Các triệu chứng của thủ tướng bao gồm nhiệt độ cao và ho.

Trước đó vào thứ Hai, thủ tướng đã tweet rằng đang ở trong với “tinh thần tốt”.

Tháng trước, phát ngôn nhân của thủ tướng nói nếu ông Johnson không khỏe và không thể làm việc, ông Raab, với tư cách là ngoại trưởng đầu tiên, sẽ đảm nhận công việc chống lại virus

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus