Saturday, December 3, 2022
spot_img

Thứ trưởng Bộ Y tế của Iran nhiễm coronavirus 

Thứ trưởng Bộ Y tế của Iran, Iraj Harirchi, người đã đi đầu trong nỗ lực ngăn chặn coronavirus  đã nhiễm loại virus này, Bộ Y tế cho biết hôm thứ ba

“Xét nghiệm cho thấy ông Iraj Harirchi, thứ trưởng Bộ Y tế, dương tính với virus corona”, Alireza Vahabzadeh, cố vấn truyền thông của bộ trưởng y tế Iran, cho biết trên Twitter.

Ông Iraj Harirchi thỉnh thoảng ho và toát mồ hôi trong buổi họp báo hôm thứ hai cùng với phát ngôn viên chính phủ Ali Rabiei.

Không rõ làm thế nào ông ta bị nhiễm virus, nhưng các viên chức y tế cho biết ông đã tiếp xúc với một số bệnh nhân nghi mắc coronavirus.

Các viên chức y tế được trích dẫn trên các phương tiện truyền thông nhà nước Iran đã xác nhận thêm ba trường hợp tử vong ở nước này, nâng tổng số lên tới 16. Ít nhất 96 người trên toàn quốc đã thử nghiệm dương tính với coronavirus, hầu hết trong số họ ở thành phố Qom phía bắc.

Mặc dù số lượng người nhiễm bệnh trông không quá đáng ngại cho đến nay, các chuyên gia lo ngại rằng chính phủ có thể che giấu quy mô thực sự của vấn đề và có thể không có khả năng đáp ứng hiệu quả nếu mọi thứ bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát.

Qom, một trung tâm tôn giáo quan trọng, thu hút hơn 22 triệu du khách mỗi năm , theo số liệu du lịch từ nước này, hầu hết trong số họ là khách hành hương tôn giáo. Trong số đó, khoảng 2,5 triệu đến từ nước ngoài.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments