Thứ trưởng Bộ Y tế của Iran nhiễm coronavirus 

Tehran Times

Thứ trưởng Bộ Y tế của Iran, Iraj Harirchi, người đã đi đầu trong nỗ lực ngăn chặn coronavirus  đã nhiễm loại virus này, Bộ Y tế cho biết hôm thứ ba

“Xét nghiệm cho thấy ông Iraj Harirchi, thứ trưởng Bộ Y tế, dương tính với virus corona”, Alireza Vahabzadeh, cố vấn truyền thông của bộ trưởng y tế Iran, cho biết trên Twitter.

Ông Iraj Harirchi thỉnh thoảng ho và toát mồ hôi trong buổi họp báo hôm thứ hai cùng với phát ngôn viên chính phủ Ali Rabiei.

Không rõ làm thế nào ông ta bị nhiễm virus, nhưng các viên chức y tế cho biết ông đã tiếp xúc với một số bệnh nhân nghi mắc coronavirus.

Các viên chức y tế được trích dẫn trên các phương tiện truyền thông nhà nước Iran đã xác nhận thêm ba trường hợp tử vong ở nước này, nâng tổng số lên tới 16. Ít nhất 96 người trên toàn quốc đã thử nghiệm dương tính với coronavirus, hầu hết trong số họ ở thành phố Qom phía bắc.

Mặc dù số lượng người nhiễm bệnh trông không quá đáng ngại cho đến nay, các chuyên gia lo ngại rằng chính phủ có thể che giấu quy mô thực sự của vấn đề và có thể không có khả năng đáp ứng hiệu quả nếu mọi thứ bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát.

Qom, một trung tâm tôn giáo quan trọng, thu hút hơn 22 triệu du khách mỗi năm , theo số liệu du lịch từ nước này, hầu hết trong số họ là khách hành hương tôn giáo. Trong số đó, khoảng 2,5 triệu đến từ nước ngoài.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus