Saturday, June 10, 2023
spot_img

Thủ đô Bỉ trong tình trạng báo động sau khi nhiều nghi can khủng bố bị bắt

Cali Today News – Các giới chức Bỉ cho hay đã bắt giữ tổng cộng 6 nghi can khủng bố có liên hệ đến hai vụ đánh bom ở Brussels, kể cả 1 nghi can có liên quan đến vụ khủng bố Paris.

Hôm thứ bảy 9/4 văn phòng công tố của Bỉ cho báo chí hay các vụ bắt giữ này sẽ giúp các nhà điều tra thêm các soi rọi mới về tiểu tổ hành động của nhóm khủng bố đã ra tay tàn bạo ở Bỉ và Pháp.

Hôm qua có 5 nghi can bị bắt, kể cả tên Mohamed Abrini, tên khủng bố dính líu đến vụ tàn sát Paris vẫn còn đang tại đào, nhưng không cung cấp tin tức chi tiết về tên thứ 6 bị bắt hôm nay.

Một tên nữa được nhận dạng là Osama K., vốn có quốc tịch Thụy Điển. Tên này đã rời thành phố Thụy Điển Malmo trước đây để gia nhập hàng ngũ nhóm IS ở Syria.
Hai tên Abrini và Krayem bị nghi ngờ đã tham gia vào hai vụ khủng bố lớn nhất do IS tiến hành tại Châu Âu, vốn làm cho 130 người bị giết ở Paris và 32 người bị tàn sát ở Brussels.

Hiện nay Abrini dang bị điều tra ráo riết liệu có phải hắn ta la ‘nghi can đội nón’ vốn tẩu thoát trong vụ đánh bom ở phi trường quốc tế Brussels hay không. Hắn bị video an ninh phi trường ghi hình khi đang đẩy xe cùng 2 tên khác.

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT