Friday, February 3, 2023
spot_img

Thống đốc Texas tweet vào năm 2015: ông ‘xấu hổ’ khi Texas đứng thứ 2 về lượng mua súng 

Một dòng tweet 7 năm trước về quyền sở hữu súng của Thống đốc Texas Greg Abbott đã xuất hiện trở lại sau một vụ xả súng ở trường tiểu học ở Uvalde, Texas, hôm thứ Ba khiến ít nhất 19 trẻ em và hai người lớn thiệt mạng.

“Tôi CẢM THẤY xấu hổ khi Texas đứng thứ 2 quốc gia về mua súng mới, sau CALIFORNIA. Hãy tăng tốc độ mua súng của người dân Texas”, Thống đốc Texas Greg Abbott đã tweet vào tháng 10 năm 2015, với một liên kết đến một bài báo trên blog về việc Texas đặt hàng 1 triệu khẩu súng

Những lời chỉ trích dành cho thống đốc Đảng Cộng hòa, người đang tranh cử nhiệm kỳ thứ ba trong năm nay, đã tràn ngập các tweet với các bài đăng về vụ xả súng tại trường tiểu học Robb – vụ tấn công đẫm máu nhất vào một trường tiểu học kể từ Sandy Hook năm 2012.

 

Abbott là người bảo vệ quyền sử dụng súng một cách trung thành kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2015. Ông đã ký một đạo luật toàn bang vào năm 2021 cho phép người dân Texas mang súng ngắn mà không cần giấy phép , về cơ bản cho phép bất kỳ ai trên 21 tuổi mang theo.

Hôm thứ Ba, thống đốc đã lên án vụ xả súng ở trường tiểu học Robb là một “tội ác vô nghĩa.”

“Cecilia và tôi thương tiếc cho sự mất mát khủng khiếp này và kêu gọi tất cả người dân Texas hãy đến với nhau để thể hiện sự ủng hộ vững chắc của chúng tôi đối với tất cả những người đang đau khổ”, tuyên bố của ông viết. “Chúng tôi cảm ơn những người phản ứng đầu tiên dũng cảm đã làm việc để cuối cùng bảo vệ Trường Tiểu học Robb.”

Abbott xác định nghi CAN nổ súng , người bị chính quyền bắn chết trong vụ tấn công, là một cư dân địa phương 18 tuổi. Các nhà chức trách cho biết nghi CAN  đã mua hai khẩu súng trường kiểu AR-15 một ngày sau sinh nhật 18 tuổi và mang chúng đến trường, theo Houston Chronicle.

tH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments