Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ vợ của Baghdadi và những người thân khác

Photo Credit: AP

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Tư tuyên bố lực lượng của nước này đã bắt giữ nhiều thân nhân của thủ lĩnh ISIS, Abu Bakr al-Baghdadi, bao gồm một trong những người đó là vợ của kẻ khủng bố 

Trong một bài phát biểu tại Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt giữ một trong những người vợ của Baghdadi và xác nhận các báo cáo trước đó rằng chị gái và anh rể của kẻ khủng bố cũng đã bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giam.

Các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã bắt giữ chị gái của Baghdadi, Rasmiya Awad , vào thứ Hai. Cô ở với chồng, con dâu và năm đứa con khi bị bắt giam.

Baghdadi từng nói với Associated Press rằng, ông có bốn người vợ.

Erdogan trong bài phát biểu hôm thứ ba đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác về những người bị giam giữ. “Mỹ nói Baghdadi đã tự sát trong một đường hầm. Họ đã tuyên truyền mạnh về việc này”, ông Erdogan nói trong bài phát biểu tại Đại học Ankara ngày 6/11. “Nhưng hôm nay, tôi lần đầu tiên thông báo chúng tôi đã bắt được vợ ông ta và chúng tôi không làm ầm lên như họ. Chúng tôi còn bắt được chị và anh rể của ông ta ở Syria”.

Baghdadi đã bị giết ở Syria vào cuối tháng 10 trong một cuộc đột kích do quân đội Mỹ thực hiện.

Phát ngôn nhân Nhà nước Hồi giáo Abu Hassan al-Muhajir, được coi là người kế thừa của Baghdadi, đã tự sát ở tây bắc Syria trong một cuộc tấn công riêng của lực lượng Mỹ, một viên chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận với Fox News tuần trước.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus