Thổ Nhĩ Kỳ: Chúng tôi sẽ tiết lộ hết về vụ giết ông Khashoggi

Photo Credit: BBC

BBC News – Sau khi chính phủ Ả Rập Saudi thú nhận là nhà báo Jamal Khashoggi bị giết chết trong ‘một trận ấu đả’ bên trong Tòa Lãnh Sự Ả Rập, đến lượt chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hứa sẽ cung cấp mọi chi tiết có liên quan đến vụ giết người này.

Một phát ngôn nhân của đảng đang cầm quyền của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Thổ Nhĩ kỳ không bao giờ che đậy điều gì cả”. Trước đây các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ là những người đầu tiên khẳng định ông Khashoggi đã bị sát hại và thi thể ông đã bị cắt nhỏ ra từng mảnh.

Vào đầu tuần qua các viên chức ẩn danh của Thổ Nhĩ Kỳ cho các phương tiện truyền thông hay là họ có băng video về âm thanh và hình ảnh ghi lại vụ sát hại này.

Photo Credit: BBC

Vương Quốc Ả Rập Saudi hiện đang bị ‘búa rìu dư luận quốc tế’ phải giải thích vì sao ông Jamal Khashoggi lại biến mất hoàn toàn khi ông bước vào Tòa Lãnh Sự Quán Ả Rập ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 tháng 10 nhăm xin giấy phép kết hôn.

Ông Khashoggi là thường trú nhân có thẻ xanh của Hoa Kỳ, một cộng tác viên của báo Washington Post, ông thường viết bài công kích Hoàng Gia Ả Rập Saudi, đặc biệt là ông Hoàng 33 tuổi Mohammad bin Salman, người sau này sẽ kế vị ngôi báo Ả Rập Sadi từ cha mình là Vua Salman.

Cảnh sát điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ và các công tố viên xứ này đã lục lọi tìm kiếm dấu vết bên trong Tòa Lãnh Sự Ả Rập, kể cả căn nhà riêng của viên Lãnh Sự Ả Rập trong tuần nhằm tìm kiếm các dấu vết có thể bị che dấu, và mở rộng ra một khu rừng cạnh bên nhằm tìm kiếm thi thể của ông Khashoggi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus