Saturday, December 3, 2022
spot_img

Thị trưởng Ukraine bị buộc tội phản bội vì chấp nhận viện trợ từ Nga

Một thị trưởng Ukraine gần đây đã bị buộc tội phản quốc vì nhận viện trợ từ Nga trong bối cảnh chiến tranh giữa hai quốc gia đang diễn ra.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Sáu, Văn phòng Tổng Công tố Ukraine cho biết thị trưởng Balakliia gần đây đã bị buộc tội “phản quốc và cộng tác” với Liên bang Nga . Kể từ khi lực lượng quân đội Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, giao tranh giữa hai nước đã tiếp tục diễn ra tại nhiều thành phố của Ukraine. Trước hành động xâm lược của Nga, Mỹ và hàng chục quốc gia NATO đã lên án Nga cũng như trừng phạt nền kinh tế nước này.

Theo thông cáo báo chí, thị trưởng được bầu vào năm 2015 và ngay sau khi lực lượng quân đội Nga xâm lược Ukraine, “thị trưởng đã quyết định đứng về phía kẻ thù.”

Thông báo hôm thứ Sáu được đưa ra vài tuần sau khi Kyiv Independent đưa tin rằng thị trưởng Balakliia đã bỏ trốn khỏi Ukraine và đến Nga cùng gia đình, trích dẫn các bình luận của người đứng đầu khu vực của Kharkiv, Oleh Synehubov.

“Ông ấy đã tự nguyện đồng ý thực hiện các quyền của thị trưởng trong cơ quan tự quản địa phương được hỗ trợ bởi chế độ chiếm đóng”, Văn phòng Tổng công tố Ukraine cho biết trong một tuyên bố

Tuyên bố tiếp tục cho biết vào ngày 28 tháng 3, thị trưởng Balakliia, người chưa được tiết lộ danh tính, đã tổ chức một cuộc họp với hội đồng thành phố, nơi ông nói với các viên  chức thành phố “trung thành với cả lực lượng chiếm đóng và Liên bang Nga nói chung.”

“Cùng ngày, ông ấy đã tổ chức một cuộc họp của cư dân địa phương và thông báo về việc quân đội Nga ban hành ‘viện trợ nhân đạo’, cũng như việc ông ấy đang đàm phán với lãnh đạo lực lượng chiếm đóng để thiết lập các tiện ích công cộng trong thành phố. , “tuyên bố cho biết.

Vào ngày 7 tháng 4, Kyiv Independent đưa tin Synehubov đã nói chuyện với ICTV của Ukraine và nói rằng Ivan Stolbovyi, thị trưởng của Balakliia đang bị điều tra sau khi có báo cáo rằng ông đã trốn sang Nga cùng gia đình.

Theo Kyiv Independent, Synehubov cáo buộc thị trưởng hợp tác với quân đội Nga sau khi họ giành quyền kiểm soát Balakliia.

Một vụ việc tương tự xảy ra trước đó vào tháng 3 khi Văn phòng Tổng công tố Ukraine mở cuộc điều tra về tội phản quốc chống lại Galina Danilchenko, người vừa được bổ nhiệm làm thị trưởng Melitopol, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga . Theo CNN , một số thành viên hội đồng thành phố ở Melitopol đã cáo buộc Danilchenko “phản quốc, vì đã cố gắng thành lập một chính phủ chiếm đóng ở Melitopol.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments