Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thị trưởng Seoul được tìm thấy đã chết

Thị trưởng Park Won Soon của Seoul được tìm thấy đã chết, vài giờ sau khi ông được báo cáo mất tích và cảnh sát đã mở một chiến dịch lớn để tìm ông.

Con gái vị thị trưởng báo cảnh sát rằng cha mình đã mất tích sau khi cô không thể liên lạc với ông. Ông bỏ đi vào trưa cùng ngày và để lại một tin nhắn thoại được người con gái mô tả là “giống như di chúc”. Gần 600 cảnh sát và lính cứu hỏa, cùng với ba chú chó cứu hộ, đã được triển khai để tìm kiếm thị trưởng.

Thi thể của ông Park được cảnh sát tìm thấy tại núi Bugak, phía bắc Seoul, gần nơi cuối cùng điện thoại di động của ông phát tín hiệu. AFP cho biết trước khi mất tích ông Park đã đối diện một số cáo buộc về quấy rối tình dục.

Thi thể của ông Park được tìm thấy khoảng 7 tiếng sau khi được gia đình trình báo mất tích. Cảnh sát đang điều tra về cái chết của vị thị trưởng.

Lý do ông Park biến mất vẫn chưa được làm rõ. Cô con gái của ông không tiết lộ chi tiết tin nhắn thoại mà người cha để lại trước khi rời khỏi nhà vào sáng 9/7.

Đêm trước đó, đài truyền hình SBS bất ngờ đăng tin một trong các thư ký của ông Park tố cáo ông quấy rối tình dục, cụ thể là các hành vi đụng chạm thân thể trái ý muốn. Những hành động này đã bắt đầu từ năm 2017. Người thư ký còn nói với các điều tra viên rằng có một số phụ nữ khác tại Tòa thị chính Seoul bị ông Park quấy rối tình dục tương tự trường hợp của mình. Một bản tin khác trên đài truyền hình MBC cũng đưa ra thông tin tương tự.

Trong thời gian qua, thị trưởng Seoul được xem là ứng viên sáng giá đại diện đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử tổng thống Nam Hàn năm 2022, kế nhiệm tổng thống đương nhiệm Moon Jae In vốn cũng là lãnh đạo đảng này.

Cựu luật sư nhân quyền, người hoạt động độc lập nhưng đã liên minh với các đảng đối lập, vô địch các dự án phúc lợi thành phố và trở thành một biểu tượng của cải cách.

Thị trưởng Park được bầu lại làm thị trưởng vào năm 2014 và năm 2018.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments