Monday, December 5, 2022
spot_img

Thị trưởng London kêu gọi huỷ chuyến viếng thăm Anh của TT Trump  

(The Hill) – Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan kêu gọi chính phủ huỷ chuyến viếng thăm cấp quốc gia đến Anh quốc của Tổng thống Mỹ khi bị ông Trump lên mạng Twitter chỉ trích sau vụ khủng bố diễn ra cuối tuần qua khiến 7 người chết và hàng chục người bị thương.

“Tôi không nghĩ chúng ta nên trải thảm đỏ mời Tổng thống Mỹ khi mà các chính sách của ông ấy đi ngược lại những giá trị của chúng ta,” ông Khan tuyên bố trong buổi phỏng vấn với đài Channel 4 News của Anh. Thị trưởng cho rằng, có quá nhiều thứ ông Trump sai.

Sau khi vụ khủng bố xảy ra tại cầu London vào tối ngày 3 tháng 6, Thị trưởng Khan đã trấn an dân chúng, cho rằng, đừng nên quá lo ngại khi thấy cảnh sát hiện diện dày đặc ở London.

Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan. Photo Credit: AP

Sáng chủ nhật, Tổng thống Mỹ lập tức lên Twitter chỉ trích, “Ít nhất 7 người chết và 48 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố mà Thị trưởng London còn bảo ‘không có lý do đáng ngại!’”

Phát ngôn nhân của ông Khan vào hôm chủ nhật cho biết, Thị trưởng sẽ không đối đáp với Tổng thống Mỹ vì ông có nhiều công chuyện hệ trọng hơn. “Ông ấy có nhiều việc quan trọng hơn là hồi đáp các tweets thiếu hiểu biết được lấy ra khỏi ngữ cảnh khi Thị trưởng kêu gọi người dân đừng quá hoảng sợ khi thấy lực lượng cảnh sát, trong đó có cả cảnh sát vũ trang, nhiều trên đường phố,” văn phòng Thị trưởng cho hay.

Với lý do sắc lệnh di trú của ông Trump cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo vào Mỹ, ông Khan trước đây từng kêu gọi phản đối chuyến viếng thăm cấp quốc gia của ông Trump đến Anh quốc. Ông gọi sắc lệnh của Tổng thống Mỹ “tàn bạo.”

“Trong tình hình như vậy, chúng ta không nên trải thảm đỏ mời ông ta,” Thị trưởng London nhắc lại.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments