Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Thị trưởng Bucha: 403 thi thể đã được tìm thấy khi Putin gọi vụ giết người là ‘giả’

Thị trưởng của Bucha, một thị trấn Ukraine gần thủ đô Kyiv, cho biết hôm thứ Ba rằng 403 thi thể được cho là đã bị giết bởi các lực lượng Nga đã được tìm thấy cho đến nay.

Tuyên bố này, chưa được xác minh độc lập ngay lập tức, nhưng được đưa ra ngay khi Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi các vụ giết người ở Bucha được báo cáo là giả, theo một tweet từ Hãng thông tấn AFP.

Thị trưởng Bucha Anatoliy Fedoruk cũng cho biết trong một cuộc họp rằng người dân vẫn chưa thể quay trở lại thị trấn sau khi quân đội Nga rút lui vào cuối tháng 3, Reuters đưa tin.

Hành động của Nga ở Bucha đã thu hút sự lên án và phẫn nộ của quốc tế trong bối cảnh có báo cáo về các vụ giết người hàng loạt, tra tấn và các hành động bạo lực khác của lực lượng Nga trong thành phố. Trong khi đó, Nga đã nhiều lần phủ nhận việc giết hoặc nhắm mục tiêu vào dân thường trong cuộc xâm lược, mà ông Putin gọi là “hoạt động quân sự đặc biệt”.

Tổng thống Nga đã đi quá xa khi nói rằng đất nước của ông “không có lựa chọn nào khác” ngoài việc xâm lược Ukraine theo cách mà Nga mô tả là nỗ lực cứu người dân ở vùng Donbas.

Nhưng các quốc gia, tổ chức và các nhà lãnh đạo khác đã bác bỏ những nhận định của Nga về các hành động và ý định của họ ở Ukraine.

Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc báo cáo rằng 1.892 thường dân ở Ukraine đã thiệt mạng và 2.558 người khác bị thương tính đến ngày 11/4.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments