Ít nhất 19 người chết khi băng đảng ở Mexico tấn công tòa thị chính

Photo Credit: Gerardo Sanchez / AP

Các tay súng tấn công tòa thị chính ở miền bắc Mexico, chính quyền cho biết hôm Chủ nhật, gây ra một loạt vụ đụng độ với lực lượng an ninh khiến 19 người chết – hầu hết trong số họ là thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức.

Vụ tấn công bắt đầu vào khoảng giữa trưa ngày thứ bảy, ít nhất 14 xe tải khua súng trường tấn công tràn vào thị trấn Villa Union, khoảng 40 dặm về phía tây nam của Eagle Pass, Texas. Các nhà chức trách cho biết họ được cho là thành viên của Cartel vùng Đông Bắc

Các tay súng đã nổ ra một trận chiến dữ dội tại tòa thị chính, khiến mặt tiền bị bắn thủng lỗ đạn. Cảnh sát và binh lính Mexico đã chiến đấu với những kẻ tấn công và sau đó truy đuổi  khi các tay súng chạy trốn, theo các viên chức 

Các lực lượng an ninh, được hỗ trợ bởi các máy bay trực thăng của quân đội, đã bắn các tay súng trong một chiến dịch kéo dài vào sáng Chủ nhật. 

Ngoại trưởng Marcelo Ebrard cho biết ông dự định gặp gỡ trong tuần này với Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William P. Barr để cố gắng chống lại chỉ định khủng bố và tăng cường hợp tác chống bạo lực.

Tỷ lệ giết người của Mexico dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục trong năm nay khi các nhóm vũ trang trên khắp đất nước chiến đấu trên các tuyến đường ma túy, trộm cắp khí đốt, tống tiền, bắt cóc và các hoạt động phi pháp khác.

Tổng thống Andrés Manuel López Obrador, người đã đánh dấu một năm tại vị vào Chủ nhật , chịu áp lực phải thực hiện các bước mạnh mẽ hơn để hạn chế bạo lực gia tăng. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus