Friday, December 2, 2022
spot_img

Tên tấn công ở London thứ ba có quốc tịch Ý

AP – Cảnh sát điều tra của Anh hôm thứ ba 6/6 đã nêu tên của tên khủng bố thứ ba tham gia khủng bố làm 7 người chết là một công dân Ý có cha mẹ từ Morocco và phản gián Ý đã thông báo chuyện này cho Anh từ năm 2016.

Hung thủ mới 22 tuổi này tên Yousset Zaghba, sống ở phía đông London và đã ‘ém mình’ rất kỹ trước khi ra tay cùng hai tên Khuram Shazad Butt và Rachid Redouane ở gần chợ Borough Market, trên cây cầu London Bridge nổi tiếng.

Một viên chức của văn phòng Biện Lý Cuộc của thành phố Bologna từ Ý cho hay Zaghba từng bị nhân viên an ninh của Bologna chận lại không cho vào khi hắn đến từ London trên một chuyến bay năm 2016.

Hung thủ mới 22 tuổi Yousset Zaghba (phải). Photo Credit: AP

Được biết một viên chức Bộ Nội Vụ ẩn danh của Ý đã cho báo chí hay là hai ngành tình báo Anh và Morocco, cũng như các giới chức cảnh sát đều biết Zaghba là “một phần tử nguy hiểm” nhưng dấu mình rất kỹ nên không thể bắt hắn trước đó.

Zaghba làm việc trong một nhà hàng ở London và không còn thấy trở lại Ý từ năm 2016. Một viên chức Anh xác nhận báo cáo từ Ý là chính xác, nhưng Zaghba không bị để ý vì không có hành vi lộ liễu nào cho thấy hắn đang chuẩn bị tấn công.

Hôm thứ ba cảnh sát Anh tung thêm chiên dịch truy quét ở Ilford nằm về phía bắc của khu Barking nhằm tìm kiếm các đồng lỏa khác. Bà Thủ Tướng Anh Theresa May đã bị chỉ trích vì tỏ ra lơ là, lại còn cho giảm lực lượng cảnh sát Anh xuống.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments