Thursday, December 8, 2022
spot_img

Tây Ban Nha: thêm 2.000 trường hợp nhiễm coronavirus trong 24 giờ

MADRID (Reuters) – Người Tây Ban Nha đã tự mình ở nhà, sau khi chính phủ áp đặt những hạn chế nghiêm trọng đối với người dân vì số người chết vì coronavirus tăng gấp đôi chỉ sau một đêm.

Tây Ban Nha, quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau Ý, hôm thứ Bảy đã ra lệnh cho 47 triệu công dân của họ ở trong nhà trừ các chuyến đi ra ngoài cần thiết như mua thực phẩm và thuốc men. Các cuộc tụ họp  đều bị cấm.

Số người chết do coronavirus chính thức của chính phủ đã tăng 152 người qua đêm lên 288. Số người nhiễm bệnh đã tăng 2.000 trường hợp mới lên 7,753. 

Trong số các nhân vật cao cấp bị dương tính có vợ của thủ tướng, hai bộ trưởng nội các và 5 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Valencia.

Các địa điểm công cộng từ đường thành phố đến các bãi biển trên khắp Tây Ban Nha đã bị phong tỏa, với sự hiện diện mạnh mẽ của cảnh sát và một số máy bay không người lái để đảm bảo mọi người tuân thủ các biện pháp khẩn cấp.

Mọi người xếp hàng trật tự bên ngoài các siêu thị ở Madrid vào Chủ nhật, họ giữ khoảng cách với nhau. 

Báo chí đưa tin rằng cảnh sát có thể đưa ra mức phạt tại chỗ hàng trăm euro cho những người không tuân thủ các quy tắc.

Bộ Quốc phòng vào Chủ nhật đã triển khai các Đơn vị Khẩn cấp Quân sự, thường được giao nhiệm vụ cứu trợ thảm họa, tại các thành phố bao gồm Madrid, Valencia, Seville và Las Palmas ở Tenerife.

Các quán bar, nhà hàng và cửa hàng bán các mặt hàng không thiết yếu bị đóng cửa trong 15 ngày khi đất nước rơi vào tình trạng khẩn cấp. Các trường học đóng cửa, giữ hàng triệu trẻ em ở nhà.

Tuy nhiên, các thợ làm tóc, những người được phép vẫn mở, đã thúc giục chính phủ ra lệnh cho họ đóng cửa, một hành động có thể giúp họ nhận được hỗ trợ kinh tế, cũng như cho phép họ đáp ứng các quy tắc an toàn.

Chúng tôi không thể duy trì khoảng cách an toàn ít nhất một mét do Bộ Y tế khuyến nghị, ông Cameron Jaumandreu, thuộc hội đồng làm tóc Tây Ban Nha CONEPE cho biết.

Giám đốc khu vực của Madrid, Isabel Diaz Ayuso, cho biết chính quyền sẽ ra lệnh cho các thợ làm tóc đóng cửa ở Madrid

Ford cho biết vào Chủ nhật, họ sẽ đóng cửa nhà máy Tây Ban Nha ở khu vực phía đông của Valencia trong một tuần bắt đầu vào thứ Hai sau khi ba nhân viên xét nghiệm dương tính với coronavirus. Đây là một trong những công ty lớn nhất của Ford bên ngoài Hoa Kỳ và có hơn 7.000 người.

Anh vào Chủ nhật đã khuyên công dân của mình chống lại tất cả nhưng du lịch thiết yếu đến Tây Ban Nha. Khoảng 4.400 chuyến bay nội địa đến Tây Ban Nha đã bị hủy trong nửa cuối tháng 3, hiệp hội các hãng hàng không Tây Ban Nha cho biết hôm thứ Năm.

Thủ tướng Pedro Sanchez cho biết hôm thứ Bảy, các biện pháp khẩn cấp sẽ có tác động lớn đến người dân và doanh nghiệp, nhưng hứa rằng chính phủ sẽ làm việc để giảm bớt thiệt hại

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments