Home Breaking News Tây Ban Nha phong tỏa 200.000 người sau khi dịch coronavirus mới...

Tây Ban Nha phong tỏa 200.000 người sau khi dịch coronavirus mới bùng phát

 

MADRID (Reuters) – Khu vực phía đông bắc Catalonia của Tây Ban Nha đã thi hành lệnh phong toả mới đối với hơn 200.000 người vào thứ Bảy, sau khi một số đợt bùng phát mới của coronavirus đã được phát hiện.

Cư dân ở Segria, bao gồm thành phố Lleida, sẽ không thể rời khỏi khu vực này từ 12 giờ trưa vào thứ Bảy, nhưng sẽ không bị giữ chân họ tại nhà như trường hợp bị phong tỏa  ban đầu của Tây Ban Nha vào tháng 3.

“Chúng tôi đã quyết định giới hạn Segria do dữ liệu xác nhận sự gia tăng quá đáng kể về số lượng nhiễm trùng COVID-19”, chủ tịch khu vực Catalan Quim Torra nói với một cuộc họp báo.

Dữ liệu của bộ y tế khu vực cho thấy có 3.706 trường hợp ở khu vực Lleida vào thứ Sáu, tăng từ 3.551 ngày hôm trước.

Đi làm sẽ được cho phép, nhưng từ thứ ba nhân viên vào hoặc ra khỏi khu vực sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận từ chủ lao động của họ.

Tây Ban Nha đã có 205.545 trường hợp coronavirus và 28.385 trường hợp tử vong, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất ở châu Âu.

Sau khi áp dụng phong tỏa vào ngày 14 tháng 3, chính phủ đã dần nới lỏng các hạn chế trong kế hoạch nhiều giai đoạn kể từ đầu tháng Năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus