Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tây Ban Nha đang vật lộn trước sự bùng phát của coronavirus

Tây Ban Nha đang vật lộn  trước sự bùng phát của coronavirus mới khiến Vương quốc Anh áp dụng kiểm dịch đối với du khách trở về nước, giáng một đòn mới vào nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch.

Chỉ vài tuần sau khi Vương quốc Anh đưa Tây Ban Nha vào danh sách các quốc gia an toàn cho kỳ nghỉ hè, chính phủ đã đảo ngược quyết định và tuyên bố vào cuối ngày thứ Bảy, họ sẽ áp dụng cách ly 14 ngày đối với bất kỳ ai đến từ Tây Ban Nha. Sự việc này được đưa ra sau khi các Tây Ban Nha có bước nhảy vọt, đặc biệt là ở khu vực Catalonia, nơi các nhà chức trách đang chạy đua để dập tắt những đợt bùng phát mới.

Na Uy hôm thứ Sáu tuyên bố cách ly 10 ngày đối với những người trở về từ Tây Ban Nha và Pháp đưa ra cảnh báo du lịch mới cho khu vực Catalonia, nơi có Barcelona và những bãi biển nổi tiếng. 

Bộ Y tế Tây Ban Nha đã báo cáo hơn 920 trường hợp mới vào cả Thứ Năm và Thứ Sáu, con số cao nhất kể từ đầu tháng Năm, khi chính phủ bắt đầu nới lỏng một trong những phong tỏa  chặt nhất của Châu Âu. Hầu hết những người ở khu vực Catalonia ở phía đông bắc Tây Ban Nha, nơi các nhà chức trách đã mở rộng các hạn chế để cố gắng làm phẳng đường cong. Ở Barcelona, ​​các hộp đêm đã được lệnh đóng cửa trong hai tuần và có lệnh giới nghiêm nửa đêm trên các quán bar. Việc phong tỏa một phần ảnh hưởng đến 200.000 người đã được áp đặt ở quận phía tây Segria.

Chính phủ Tây Ban Nha đang cố gắng thuyết phục chính phủ Anh miễn trừ các đảo Balearic và Canary, nơi các bệnh nhiễm trùng thấp hơn nhiều so với tỷ lệ của Vương quốc Anh, từ lệnh kiểm dịch, Bộ trưởng Ngoại giao Arancha Gonzalez Laya cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật. Hai vùng đảo là một trong những điểm du lịch lớn nhất của Tây Ban Nha cho người nước ngoài.

Tây Ban Nha là một trong những nước ảnh hưởng nặng nhất ở châu Âu bởi coronavirus và đã phải chịu đựng hơn 28.000 trường hợp tử vong

Các trường hợp ở nước láng giềng Pháp, nơi có hơn 30.000 trường hợp tử vong, cũng đã lan nhanh, với số ca nhiễm mới lên tới 1.000 vào một số ngày.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments