Home Breaking News Tàu Fijian thuộc Trung Quốc bị Mỹ chặn lại vì cáo buộc...

Tàu Fijian thuộc Trung Quốc bị Mỹ chặn lại vì cáo buộc Thủy thủ đoàn bị bắt làm nô lệ

Một con tàu của Fijian thuộc sở hữu của một công dân Trung Quốc đã bị Mỹ chặn lại vì cáo buộc thủy thủ đoàn trên con tàu bị bắt làm nô lệ.

Con tàu đã bị chặn hôm thứ Tư trong một nỗ lực giữ cho hàng hóa được sản xuất bằng lao động cưỡng bức nhập cảnh vào Hoa Kỳ

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã ban hành lệnh ngừng các chuyến hàng tại các cảng của Mỹ từ Hangton số 112 sau khi cơ quan này tìm thấy bằng chứng đáng tin cậy cho các tuyên bố.

“Các tàu đánh cá nước ngoài như Hangton số 112 tiếp tục dụ dỗ những người lao động nhập cư dễ bị tổn thương vào tình huống lao động cưỡng bức. CBP sẽ tiếp tục đứng lên chống lại sự lạm dụng lao động của những con tàu này. Thực hiện bằng cách ngăn chặn việc đưa hải sản thu hoạch trái phép của họ vào thị trường Hoa Kỳ, “Quyền Ủy viên CBP Troy Miller cho biết trong một tuyên bố được đưa ra trước thông báo.

 

CBP cho biết cuộc điều tra của họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy thủy thủ đoàn của Hangton 112 đã khấu trừ lương không đúng cách, các giấy tờ tùy thân của họ bị lấy đi và họ bị giữ trong “tình trạng nợ nần”, thường liên quan đến việc tính phí trước cho người lao động một khoản tiền quá lớn để đi lại và các chi phí khác và giữ chân các thủy thủ cho đến khi  làm việc để thanh toán nếu hết.

Vào tháng 5, Mỹ đã chặn nhập khẩu hải sản từ toàn bộ đội tàu của một công ty Trung Quốc mà chính quyền cho rằng buộc các thuyền viên phải làm việc trong điều kiện như nô lệ, dẫn đến cái chết của một số ngư dân Indonesia vào năm ngoái. CBP cũng đã ban hành lệnh chống lại các tàu cá nhân từ Đài Loan và các nơi khác.

Theo hồ sơ trực tuyến, con tàu dài 102 foot (34 mét) hoạt động với thủy thủ đoàn khoảng chục người. Con tàu đã được trích dẫn trong một báo cáo điều tra vào tháng 12 năm 2019 của Greenpeace Đông Nam Á và Liên minh Lao động Di cư Indonesia, ghi lại các tình trạng ngược đãi trong đội tàu đánh cá ở Thái Bình Dương. Nhà điều hành đã phủ nhận các cáo buộc vào thời điểm đó.

Những người ủng hộ như Greenpeace nói rằng lao động nhập cư, thường đến từ Philippines và Indonesia, đặc biệt dễ bị tổn thương bởi các điều kiện lao động ngược đãi, với các công ty môi giới thường cắt giảm lương của họ và các nhà điều hành tàu và các công ty buộc họ phải làm việc nhiều giờ khắc nghiệt và chịu sự đối xử tàn bạo,

Trong những năm gần đây, vấn đề đánh bắt cá không theo quy định đã được chú ý ngày càng tăng không chỉ vì việc đối xử ngược đãi với người lao động mà còn cả những thiệt hại mà nó gây ra đối với môi trường, nền kinh tế trên thế giới và nguồn cung cấp thực phẩm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]