Sunday, September 24, 2023
spot_img

Tàu của Pháp phát giác tín hiệu hộp đen của chuyến bay MS804

Cali Today News – Một chiếc tàu dò tìm của Pháp đã bắt được tín hiệu phát ra từ một trong hai hộp đen của chuyến bay EgyptAir MS804 lâm nạn trên Địa Trung Hải trong tháng 5, theo tin từ các viên chức Pháp và Ai Cập cho hay.
 
Trong một thông báo, toán tìm kiếm của Ai Cập cho hay: “Các thiết bị máy móc của chiếc tàu của Pháp Laplace đã nhận được tín hiệu phát ra từ hộp đen, có thể là từ chiếc hộp đen của chuyến bay lâm nạn’ Văn phòng BEA của Pháp cũng xác nhận tin này là đúng. 
 
Các toán dò tìm đang cố chạy đua với thời gian để tìm lại hai hộp đen của chuyến bay định mệnh này để tìm ra lý do vì sao nó lâm nạn khi đang bay từ Paris đi Cairo vào ngày 19 tháng 5, khiến toàn bộ 66 người trên máy bay đều tử vong.
 
Nếu không tìm thấy hộp đen, các chuyên gia về hàng không và các nhà điều tra cho hay sẽ không có đủ thông tin chính xác để hiếu chuyện gì đã xảy ra hay chiếc máy bay đã bị khủng bố làm hại. 
Các hộp đen trên phi cơ ngày nay có khả năng vẫn còn phát ra tín hiệu trong vòng 30 ngày  sau tai nạn. Các toán cấp cứu và dò tìm lần này phải tìm cho ra chúng ở độ sâu đến 9,840 feet (3,000 mét), một công việc khá vất vả.
 
Toán điều tra của Ai Cập hôm thứ tư 1 tháng 6 cũng cho biết công việc tìm kiếm hộp đen đang tăng tốc với việc một chiếc tàu khác là chiếc John Lethbridge của công ty Deep Ocean Search đến hiện trường tìm kiếm trong vòng một tuần nữa.
 
Đào Nguyên (Yahoo News)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img