Tàu chìm ở Congo, 150 người mất tích có thể đã chết

CNN – Tổng Thống Cộng Hòa Congo Felix Tshisekedi loan báo có đến 150 hành khách của một chiếc tàu chở khách đã bị đắm trên hồ Lake Kivu ở phía đông của quốc gia này, có thể chết do đã mất tích.

Thảm kịch giao thông này đã xảy ra vào tối thứ hai đầu tuần nhưng mãi đến thứ tư 17/4 thì tin tức về chuyện này mới lộ ra.

Tổng Thống Tshisekedi cho hay ‘ông rất đau buồn vì chuyện này’ và ông gửi lời chia buồn của mình đến gia đình các nạn nhân. Trên trang mạng Twitter, ông viết: “Tôi rất đau buồn vì tin ban đầu cho hay có 150 người đã mất tích”

Vital Muhini, viên chức cứu trợ khẩn cấp của tỉnh South Kivu cho CNN hay hôm nay là có 37 người được cứu từ vụ chìm tàu và cũng có 3 thi thể được vớt lên.

Ông Muhini cho hay chiếc tàu này đã chở quá nhiều khách, khởi hành từ bến cảng Kituku ở Goma thuộc khu vực phía đông Congo và nó bị chìm trên hồ Kivu thuộc địa phận của tỉnh South Kivu.

Ông Muhini cũng cho hay các hành khách không mặc áo phao cứu sinh khi lên tàu và cũng không rõ khi rời bến, con tàu bạc mệnh này đã chở bao nhiêu người.

Congo là quốc gia Châu Phi hay xảy ra nhiều tai nạn giao thông đường thủy khiến Bộ Trưởng Giao Thông xứ này mất chức vào năm 2011.

Tuy Cộng Hòa Congo là xứ có nhiều sông ngòi nhưng cơ quan WHO cho biết sở dĩ tàu chìm nhiều là do đội tàu chở khách của xứ này quá cũ và lại ít chịu tuân theo quy tắc an toàn giao thông.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus